đề thi khó đê...

  • Thread starter verygoodmysister
  • Ngày gửi
  • Replies 16
  • Views 4,660

S

sdsdsdsdsdsd

góc mOn có số đo là 70 độ đúng không......................................................................
 
T

trang14

cho góc xOy=140 độ. Oz là tia bất kì nằm trong góc đó. tia Om, On lần lượt là tia phân giác các của góc xOz, zOy. Vậy góc mOn có số đo là bao nhiêu?

Có:[TEX] \{mOz} = \{xOm} = \frac{1}{2} \{xOz}[/TEX]
[TEX]\{zOn} = \{nOy} = \frac{1}{2} \{yOn}[/TEX]
[TEX]=> \{mOn} = \{mOz} + \{zOn} [/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2} ( \{xOz} + \{yOz} ) [/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2} \{xOy} [/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2} . 140^0 = 70^0[/TEX]
 
S

severussnape

đúng quá, cũng dễ ha. post bài nào khó hơn chút đi.

Muốn khó cho khó liền:

Gọi tia Oz là tia phân giác của góc bẹt xOy. Vẽ hai góc nhọn kề nhau là zOm và zOn sao cho hai tia Om, Ox cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Oz và zOm=zOn

a) Tia Oz có phải là tia phân giác của góc mOn không? Vì sao?

b) Vẽ tia Ot là tia đối của tia Ox. Vì sao có thể khẳng định tia Ox là tia phân giác của góc mOt.
 
V

vuphuchoang

Thử 1 bài số đi:
Cho: n(n+1)(n+2)....(n+2001)=2001
Chứng minh: n<[TEX]\frac{1}{2000!}[/TEX]
 
T

th0_luv_pink_kut3

Đây là 1 bài Hình trong đề cương ôn tập toán của tớ

Cho điểm O thuộc đường thẳng xy, trên nửa mặt phẳng có bờ là xy, vẽ tia Oz sao cho
góc xOz<90 độ.


a) vẽ các tia Ot, On lần lượt là tia phân giác của góc xOz và góc zOy. tính góc tOn


b)tính số đo các góc nhọn trong hình nếu góc tOy=115 độ


c) Đường tròn (O;2cm) cắt các tia Ox, Ot, Oz, On, Oy lần lượt tại các điểm A, B, C, D, E. kể tên các đường thẳng phân biệt đi qua 2 trong 6 điểm O, A, B, C,D, E

_______________________________

Tớ làm được rồi đó
Bạn nào cần thì liên hệ với tớ qua nick : tho_luv_pink_kute nhé
 
Last edited by a moderator:
D

ducdun

vu phuc hoang ui bai cua cau giai nh sau:
n ko the la so tu nhien vi:
n cang lon thi tich cang to, hon nua 7 giai thua=5040 ma 6 giai thua bang co 720, ko thoa man suy ra n ko phai so tu nhien, n cung ko phai la so nguyen vi tich bang am suy ra n bang phan so
neu n lon hon hoac bang 1 phan 2000 thi gia tri cua n se lon hon 2001 vi cang luc so nhan cang lon len ma so cang lon thi tich cang cao, ke ca khi no phai chia cho 2001.
suy ra dieu phai chung minh. do la cack lam cua to mong moi nguoi chi giao them.
 
V

vuduyhungchuot

Có:[TEX] \{mOz} = \{xOm} = \frac{1}{2} \{xOz}[/TEX]
[TEX]\{zOn} = \{nOy} = \frac{1}{2} \{yOn}[/TEX]
[TEX]=> \{mOn} = \{mOz} + \{zOn} [/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2} ( \{xOz} + \{yOz} ) [/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2} \{xOy} [/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2} . 140^0 = 70^0[/TEX]
câu đầu đã sai rồi! cậu nhớ xem lại nha.2 góc moz và xom ko = nhau đâu.
 
S

severussnape

Đây là 1 bài Hình trong đề cương ôn tập toán của tớ
Cho điểm O thuộc đường thẳng xy, trên nửa mặt phẳng có bờ là xy, vẽ tia Oz sao cho
góc xOz<90 độ.
a) vẽ các tia Ot, On lần lượt là tia phân giác của góc xOz và góc zOy. tính góc tOn

a)Vì hai tia Oz và Oy cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng xy. Mà đường thẳng xy lại là hai tia Õ và Oy đối nhau. Nên góc xOy là góc có số đo là 180*(vì là hai tia đối nhau).
Mà tia Oz thuộc một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng xy. [TEX]\Rightarrow[/TEX] Hai góc xOz và góc zOy là hai góc kề bù. [TEX]\Rightarrow[/TEX] tia Oz nằm giữa hai tia Ox và Oy.
[TEX]\Rightarrow[/TEX] xOz+zOy=xOy.
[TEX]\Rightarrow[/TEX] xOy-xOz=zOy.[TEX]\Rightarrow[/TEX] zOy=180-90=90*
Mà hai tia Ot và On lần lượt là phân giác của hai góc xOz và zOy.
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tOz=\frac{zOx}{2}=45*
[TEX]\Rightarrow[/TEX] zOn=\frac{zOy}{2}=45*
Mà tOz=45*, zOn=45* [TEX]\Rightarrow[/TEX] tia Oz nằm giữa hai tia Ot và On.
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tOz+zOn=tOn(tính chất cộng góc)
Thay số: 45*+45*=90*
Vậy góc tOn=90*
Còn bài b và c để cho các bạn làm đó.
 
V

vuduyhungchuot

Muốn khó cho khó liền:

Gọi tia Oz là tia phân giác của góc bẹt xOy. Vẽ hai góc nhọn kề nhau là zOm và zOn sao cho hai tia Om, Ox cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Oz và zOm=zOn

a) Tia Oz có phải là tia phân giác của góc mOn không? Vì sao?

b) Vẽ tia Ot là tia đối của tia Ox. Vì sao có thể khẳng định tia Ox là tia phân giác của góc mOt.
Đề bài câu b sai rồi. Ot là tia đối của Ox đúng không?, thì nó trùng với tia Oy (vì xOy là góc bẹt), thì Om là 1 tia có gốc là 1 điểm của xOy.
\RightarrowxOm+mOy=xOy.
Vậy thì làm sao mà có thể khẳng định là Ox là tia phân giác của mOt được?Nhớ thank nha.
 
Last edited by a moderator:
T

tuanstung

tớ làm như này

Giải
(cậu vẽ hình nha)
=> góc m0z+z0n=mOn
Vì Om là tia p.q của xoz,On là p.q của zOy=>mOn=mOx+nOy,Mà mOx+nOy+mOn=140 độ
=>mOn=nOy+mOx=140 độ:2=70 độ
=>mOn =70 độ.
Nhớ thanks nha!:)
 
C

chienhopnguyen

rat de ma ta dua theo cac bai hoc tren lop ma ung dung vao ma lam thoi ban
chi can lay 140:2=70 do.
 
T

tuananh_no1_hp

Thử 1 bài số đi:
Cho: n(n+1)(n+2)....(n+2001)=2001
Chứng minh: n<\frac{1}{2000!}

ĐỀ BÀI NÀY CHO THIẾU DỮ KIỆN ĐỂ LÀM BÀI
ĐỀ SAI NGƯỜI RA ĐỀ HƠI ẨU
 
Top Bottom