Toán 9 đề thi khảo sát

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
b) Dễ dàng chứng minh được: [TEX]IDGH,IEFH[/TEX] nội tiếp
[tex]\Rightarrow \widehat{GIH}=\widehat{GDH}=\widehat{HED}=\widehat{HFI}[/tex]
Ta có: [tex]\widehat{GIH}+\widehat{IGH}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{IGH}+\widehat{IFG}=90^{\circ}\Rightarrow IG\perp IF[/tex]
c) Ta có: [tex]DG\parallel EF(\perp DE)\Rightarrow DGFE[/tex] là hình thang
[tex]\Rightarrow S_{DGFE}=\frac{(DG+FE).DE}{2}=\frac{(DG+FE).AH}{2}=\frac{AH.GF}{2}\Rightarrow S_{DGFEmax}\Leftrightarrow AH_{max}\Leftrightarrow A[/tex] là điểm chính giữa nửa đường tròn (O)
 
Top Bottom