T
thaongonhuchuoi
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) , kẻ đường cao AH. Trên AC lấy điểm K sao cho AH=AK. Phân giác góc ABC cắt AC ở D. Đường thẳng đi qua A và vuông góc với BD ở I cắt BC tại E. KE cắt AH ở M.
a) CMR : Tam giác ABE cân và Tam giác AHE = Tam giác AKE
b) CMR : BD^2+DC^2 = 2DE^2+EB^2+EC^2
c) CMR : góc ABD = góc BCM
d) Giả sử AB = 10cm, BI = 8cm tính độ dài ID
( Đây là đề thi khảo sát lên chỉ có thể làm cách của lớp 7 thôi. Ai làm hộ đc tớ cảm ơn nhiều nha):khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (11)::khi (11)::khi (11):
a) CMR : Tam giác ABE cân và Tam giác AHE = Tam giác AKE
b) CMR : BD^2+DC^2 = 2DE^2+EB^2+EC^2
c) CMR : góc ABD = góc BCM
d) Giả sử AB = 10cm, BI = 8cm tính độ dài ID
( Đây là đề thi khảo sát lên chỉ có thể làm cách của lớp 7 thôi. Ai làm hộ đc tớ cảm ơn nhiều nha):khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (11)::khi (11)::khi (11):