- 12 Tháng bảy 2017
- 4,754
- 7,085
- 804
- Hà Nội
- THPT Việt Đức


Cho a+b+c=[tex]\frac{3}{2}[/tex]
Chứng minh: [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq \frac{3}{4}[/tex]
Chứng minh: [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq \frac{3}{4}[/tex]
Đề có cho a,b,c là số thực dương không nhỉ?Cho a+b+c=[tex]\frac{3}{2}[/tex]
Chứng minh: [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq \frac{3}{4}[/tex]
chắc có thếm đk : a,b,c >0Cho a+b+c=[tex]\frac{3}{2}[/tex]
Chứng minh: [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq \frac{3}{4}[/tex]
Chúng ta không cần dương đâu.Đề có cho a,b,c là số thực dương không nhỉ?
Áp dụng BĐT 3(a^2+b^2+c^2)>=(a+b+c)^2 (CM bằng cách biến đổi tương đương) là xong ngay thôi!Cho a+b+c=[tex]\frac{3}{2}[/tex]
Chứng minh: [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq \frac{3}{4}[/tex]
Bất thức này đúng với số dương thôi chứ nhỉChúng ta không cần dương đâu.
Áp dụng BĐT 3(a^2+b^2+c^2)>=(a+b+c)^2 (CM bằng cách biến đổi tương đương) là xong ngay thôi!
Đâu cần dương đâu bạn ? BĐT tương đương với [tex]a^{2} + b^{2} + c^{2} \geq ab + bc + ca[/tex] mà ?Bất thức này đúng với số dương thôi chứ nhỉ
Tui vừa mới nháp ra cái này xong ....
Bạn biến đổi tương đương xem, có phải được (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 luôn không âm đúng không?Bất thức này đúng với số dương thôi chứ nhỉ
Tui vừa mới nháp ra cái này xong ....