đề thi khảo sát chất lượng cuối năm

G

giang97bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

post đề này để ôn tập cho mọi người

Bài 1: Một xe lửa cđ nhanh dần đều trên đường ray nằm ngang qua trước mặt người quan sát hết 6 s. Hỏi toa thứ 7 qua trước mặt người quan sát hết bao lâu ?
Bài 2: Cầm một xô nước và quay tròn nó trong mặt phẳng thẳng đứng với bán kính 1 mét. Phải quay xô nước với bao nhiêu vòng trong 1 phút để nước trong xô không đổ ra khi qua điểm cao nhất?
Bài 3: Thả một vậy rơi tự do từ độ cao bao nhiêu so với mặt đất để sau khi thả được 1s vật có vận tốc là 5 m/s? Cho gia tốc rơi tự do ở mặt đất là 10 m/s2 và bán kính trái đất là 6400km.
Bài 4: Đặt một vật trên cía bàn quay có hệ số ma sát giữa chúng là 0,25. Biết tốc độ góc của bàn là 3rad/s thì phải đặt vật ở vùng nào để vật không bị trượt đi?
Bài 5: Bắn 1 viên đạn m=10g với vận tốc v vào túi cát treo cố định có M=1kg. Sau đó đạn nằm yên trong túi cát và túi cát được nâng lên 80cm so với vị trí cân bằng ban đầu. Hỏi:
a, Vận tốc v ?
b, bao nhiêu % động năng ban đầu chuyển sang các dạng năng lượng khác?
Bài 6: Một chiếc thuyền dài 6,5m , khối lượng 80kg chở một người 50kg đang đứng yên trên mặt hồ. Nếu người đi đều từ đầu đến đuôi thuyền thì thuyền dịch chuyển theo chiều nào và độ dời này là bao nhiêu so với nước?
Bài 7: Một vận động viên nhảy cầu trọng lượng 650N nhảy tử độ cao 10m thẳng đứng xuống nước với vận tốc ban đầu 2m/s. Lấy g=10m/s2 hãy tìm:
a, Vận tốc người khi chạm nước?
b, Lực cản trung bình của nước? Biết sau khi chạm nước người chuyển động thêm được 3m trong nước theo phương thẳng đứng.
 
V

vy000

Câu 1 thiếu dữ kiện rồi bạn :)

Câu 2: để nước không rời khỏi xô thì gia tốc tại vị trí đó lớn hoặc bằng gia tốc trọng trường.

Hay $a_ht \ge g$

\Leftrightarrow $\dfrac{v^2}R \ge g$

\Leftrightarrow $ v \ge \sqrt{Rg}$

\Leftrightarrow $f=\dfrac v{\pi 2R} \ge \dfrac{\sqrt{Rg}}{\pi 2R}$

...
 
T

thaoteen21

tl

bài 7:
chọn gốc thếnăngr tại mặt nước:
a) W1=W2
\Leftrightarrow mgh+$\dfrac{m.v^2}{2}$=$\dfrac{m.v'^2}{2}$
\Rightarrow v'=... m/s
b) áp dụng bảo toàn cơnăng tại mặt nc:
W3-W2=Ac
\Leftrightarrow -m.g.s-$\dfrac{m.v'^2}{2}$=-Fc.s
thay m=6,5 kg
s=3m
v'=14,28 m/s
\Rightarrow Fc=....
 
T

thaoteen21

tl

bài 5:
v'=$\sqrt{2gh}$=4m/s
áp dung bảo toàn ĐL:
mv=(m+M).v'
\Rightarrow v=404m/s
b) Q=-Wđ2+Wđ1= - $\dfrac{(m+M).v^2}{2}$+$\dfrac{m.v^2}{2}$=' 808J
\Rightarrow H%=$\dfrac{Q}{W1}$.100%=99%
bài 6:
độ dời: S=$\dfrac{-m.L}{m+M}$
dấu - chứng tỏ thuyền cđ ngc với ng
m là khối lượng ng; M là khối lượng thuyền; L là chiều dài thuyền
\Rightarrow S=4,0625 m
thân...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom