đề thi huyện

S

shinichi2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][/TEX]
10393675_282141561996438_2694523167453668776_n.jpg
các bạn giả chi tiết giúp mình
10007399_282141558663105_6787553964200921556_n.jpg
 
K

kienconktvn

[TEX][/TEX]
10393675_282141561996438_2694523167453668776_n.jpg
các bạn giả chi tiết giúp mình
10007399_282141558663105_6787553964200921556_n.jpg

Chú ý: con chạy có di chuyển thế nào thì mạch vẫn không thay đổi, gồm (R1ntR2)// (R AC nt R CB)
|U DC| = U V = | U DM + U MC |
-A trùng C -> U MC = 0 -> U V = U1 (tự giải)
-R AC =10 ôm -> R CB = 10 ôm dễ dàng giải mạch và tính U V
- U V = 1 V, giả sử U DC =1 V, theo gt ban đầu dễ dàng tìm được U1,U2, I AB nhưng chỉ xài U1, IAB :D
U AC = U AD + U DC = U1 + 1
có IAB = I AC, có U có I tính R AC tìm ra vị trí C.
- UV = |U DM + U MC| = | - I1 x R1 + I AB x R AC | (1)
vì I1, R1, I AB là hằng số, có R AC là biến thay đổi từ 0 đến 20 ôm.
lập luận UV theo (1) chú ý có dấu giá trị tuyệt đối:
tính xem nếu I AB x RAB > I1 x R1 thì xét 2 trường hợp
tại I AB x R AC = I1 x R1 lúc này U V = 0
khi đó UV giảm dần đến giá trị 0, sau đó tăng lên,
nếu I AB x RAB < I1 x R1 thì chỉ có trường hợp U V giảm dần mà thôi, nhưng chắc là rơi vào trường hợp trên, đề thi thường vậy :D
PS: giải nhanh, mod xem có sai hay có cách hay hơn thì fix nha ^^
 
Top Bottom