Đề thi huyện tớ

C

conchoge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: a, Rút gọn [TEX][/TEX]
b, phân tích đa thức thành nhân tử
A=[TEX]4{b^2}{c^2} - (2{b^2} + 2{c^2} - {a^2})[/TEX]
B=[TEX]3{x^2} - 5x + 2[/TEX]
Bài 2: a, giải pt: [TEX]\sqrt {{{(\sqrt {3x - 2} - 2)}^2}} = \sqrt {3x - 2} - 2[/TEX]
b,
Bài 3: a, chứng minh [TEX]P = 5 + {5^2} + ... + {5^{45}}[/TEX] chia hết cho 31
b, Cho a\geq1/2, a>b. chứng minh [TEX]M = \frac{{3{a^3} + 1}}{{6b(a - b)}} \ge \sqrt[3]{{18}}[/TEX]
Bài 4: cho hình vuông ABCD cạnh bằng 3. Trên Cạnh BC lấy điểm M sao cho MB=2. Gọi P là giao điểm AM và CD.
Bài 5: cho 2 đường thẳng xOx' và yOy' cắt nhau tại O. trên
tia Ox lấy các điểm L,M,N sao cho OL=LN=NM. trên Oy lấy A là trên Oy' lấy B,C sao cho OA=OB=BC. Chứng minh răng LA,MB,NC đồng quy
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Phân tích thành nhân tử

[TEX]3x^2 - 5x + 2[/TEX]

[TEX]= 3x^2 - 3x - 2x + 2[/TEX]

[TEX]= 3x(x - 1) - 2(x - 1)[/TEX]

[TEX]= (x - 1)(3x - 2)[/TEX]
 
D

dandoh221

đề ko rõ ràng gì cả, 1.a ko thấy
b, A, chỉ có 1 cái a phân tích = niềm tin à
B = ko làm đc thì b-(
bài 2. ko thấy
bài 3, a. tách 3 số 1.
b, vẫn đang nghĩ :-?, chắc là dùng AM -GM
còn lại ko thấy j`
 
Last edited by a moderator:
C

conchoge

Bài 1b A đúng đề có j mà phàn nàn, bộ k làm đc à! :))
còn thiếu vài câu khi nào rảnh post tiếp. tại mất đề, k nhớ lắm
 
B

bigbang195

:DBài 3 nhá
có tổng cộng là 45 số hạng , tớ sẽ chứng minh cứ 3 số liên tiếp công vào nhau lại chia hết cho 31 nên 15 cặp như vậy sẽ chia hết cho 31
ta có
5+5^2+5^3=5(1+5+25)=5.31 tương tự 3 số tiếp lại có tổng là 5^2.31............5^15.31
tất cả đều chia hết cho 31:D
 
D

dandoh221

làm câu 5 cái
Cho MB, NC cắt nhau tại I, AL cắt MB tại I'
I' là trung điểm của MB, cm thì chỉ cần kẻ OK // với MB là ra( BI' = I'M=2OK)
còn lại, dễ dàng CM được I là trung điểm của MB. kẻ ND /// MB, [TEX]\Rightarrow \frac{DB}{BC} = \frac{1}{3} \Rightarrow \frac{BI}{DN} = \frac{3}{4} \Rightarrow \frac{BI}{BM} = \frac{BI}{DN}.\frac{DN}{MB} = \frac{3}{4}.\frac{2}{3} = \frac{1}{2} [/TEX]=> AL, CN, Bm đồng quy. đây chắc chưa phải lời giải tốt nhất nhưng đúng.
bài 2a, có vô số nghiệm nhưng để ý x ko bé thua 2
3b, b < 0 cm kiểu j` hả cậu ?????
cái này cậu phân tích đi [TEX]4{b^2}{c^2} - (2{b^2} + 2{c^2} - {a^2})[/TEX] ~> giữ nguyên
 
Last edited by a moderator:
S

su7su

3b.[TEX]M=\frac{3a^3+1}{6b(a-b)} \geq \frac{3a^3+1}{\frac{3a^2}{2}}=\frac{6a^3+2}{3a^2}=2a+\frac{2}{3a^2}=a+a+\frac{2}{3a^2} \geq 3 \sqrt[3]{\frac{2}{3}}= \sqrt[3]{18}[/TEX]
Đẳng thức xảy ra [TEX]\Leftrightarrow a= \sqrt[3]{\frac{2}{3}},b=\frac{a}{2}=\frac{1}{2}.\sqrt[3]{\frac{2}{3}}[/TEX]
Câu 4 yêu cầu đề là gì vậy bạn?
 
B

bigbang195

Cái Bài Giải Phương Trình ko phải phân tích ra nhân tử đâu mà đây cính là 1 Bất Phương Trình chỉ cần Giải cái Căn \geq 0 là đc:D
 
L

longvipkute

Này nh0kpr0kut3!!!!! Cậu giải như nào mà ra 16b^2c^2 dc?

Này!!!!!!!!!!!! Mình giải ra bài 1ý a rồi đó

A=4b^2c^2 - (2b^2 + 2c^2 - a^2)
A= a^2 - ((căn2 b) - (căn2 c))^2

A= (a + căn2 b - căn2 c)(a - căn2 b + căn2 c)

Nhớ thank mình nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom