A
anhsao3200
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: dễ quá không đăng đâu
bài 2: cho xy=1, x>y
chứng minh rằng:[TEX]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/TEX]\geq2[TEX]sqrt{2}[/TEX]
bài 3:giải các phương trình sau
a/ (2x^2-3x+1)(2x^2+5x+1)=9x^2
b/ [TEX]\frac{x^2+x-5}{x}[/TEX]+[TEX]\frac{3x}{x^2+x+5}[/TEX]+4=0
bài 4:
cho hệ phương trinh sau
x^2-2x-y^2=0
y=ax-a+b
chứng minh rằng hệ phương trình có nghiệm với mọi b
bài 5:
cho đường tròn (0;R), S là một điểm const bên ngoài đường tròn. tiếp tuyến SM; cát tuyến SPQ(theo thứ tự là S;P;Q)
a/ N thuộc (O;R), M khác N cho SN=SM cm SN là tiếp tuyến (câu này mình làm được)
b/SP.SQlà const
c/phân giác góc PMQ giao với PQ tại A, từ P vẽ đường thẳng song song với AM gia với MQ tại T. CMR [TEX]\frac{AP}{AQ}[/TEX]=[TEX]\frac{MT}{MQ}[/TEX]
bài 2: cho xy=1, x>y
chứng minh rằng:[TEX]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/TEX]\geq2[TEX]sqrt{2}[/TEX]
bài 3:giải các phương trình sau
a/ (2x^2-3x+1)(2x^2+5x+1)=9x^2
b/ [TEX]\frac{x^2+x-5}{x}[/TEX]+[TEX]\frac{3x}{x^2+x+5}[/TEX]+4=0
bài 4:
cho hệ phương trinh sau
x^2-2x-y^2=0
y=ax-a+b
chứng minh rằng hệ phương trình có nghiệm với mọi b
bài 5:
cho đường tròn (0;R), S là một điểm const bên ngoài đường tròn. tiếp tuyến SM; cát tuyến SPQ(theo thứ tự là S;P;Q)
a/ N thuộc (O;R), M khác N cho SN=SM cm SN là tiếp tuyến (câu này mình làm được)
b/SP.SQlà const
c/phân giác góc PMQ giao với PQ tại A, từ P vẽ đường thẳng song song với AM gia với MQ tại T. CMR [TEX]\frac{AP}{AQ}[/TEX]=[TEX]\frac{MT}{MQ}[/TEX]