Đề thi huyện đây!!!!!!!!!!!

L

longvipkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 (2 điểm)
Phân tích biểu thúc sau thành tích các thừa số
x^3 - 3(a^2+b^2 )x + 2(a^3+b^3)

Bài 2 (3 điểm)
Cho biểu thức P= (n^3 + 2n^2 - 1) / (n^3 + 2n^2 + 2n + 1)
a) Hãy rút gọn phân thức trên
b) Chứng minh rằng nếu n là một số nguyên thì giá trị của phân thức
tìm được trong câu a) tại n luôn là một phân số tối giản

Bài 3 (2 điểm)
Xác định đa thức f(x) biết rằng với mọi x thì
f(x+1) = x^2 - 3x + 2

Bài 4 (3 điểm)
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn bán kính R
a) M, N theo thứ tự là các điểm thuộc cạnh BC và AC sao cho BM = CN . Chứng minh rằng MN\geqAB/2
b) M là điểm thuộc cung nhỏ BA. Chúng minh: MA + MB \leq 2R
 
M

ms.sun

Bài 1 (2 điểm)
Phân tích biểu thúc sau thành tích các thừa số
x^3 - 3(a^2+b^2 )x + 2(a^3+b^3)

Bài 2 (3 điểm)
Cho biểu thức P= (n^3 + 2n^2 - 1) / (n^3 + 2n^2 + 2n + 1)
a) Hãy rút gọn phân thức trên
b) Chứng minh rằng nếu n là một số nguyên thì giá trị của phân thức
tìm được trong câu a) tại n luôn là một phân số tối giản

Bài 3 (2 điểm)
Xác định đa thức f(x) biết rằng với mọi x thì
f(x+1) = x^2 - 3x + 2

Bài 4 (3 điểm)
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn bán kính R
a) M, N theo thứ tự là các điểm thuộc cạnh BC và AC sao cho BM = CN . Chứng minh rằng MN\geqAB/2
b) M là điểm thuộc cung nhỏ BA. Chúng minh: MA + MB \leq 2R


hình như bài 3 là thay [TEX]x+1=x[/TEX]rồi biến đổi tiếp thì phải:D
 
Top Bottom