A 
		
                       
                angle_of_sky
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Bài 1:  Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức sau 
a) A=[TEX]x^2[/TEX]-2x-4[TEX]y^2[/TEX]-4y với x=-2 ; y=2
b) B=[TEX](3x+2)^2[/TEX]+[TEX](5x-2)^2[/TEX]-2(3x-2)(3x+2)+x với x=-4
c) C=[TEX]\frac{x^4+x^2+1}{x^2}[/TEX] biết x^2-4x+1=0
Bài 2:
Cho phương trình (ẩn x):[TEX]4x^2[/TEX]-25+[TEX]k^2[/TEX]+4kx=0
a)Giải phương trình với k=0
b)Giải phương trình với k=-3
c) Tìm đièu kiện để biểu thức ở vế trái có giá trị nhỏ nhất
Bài 3:
a)Cho a+b+c+d=0
Chứng minh rằng: [TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]+[TEX]d^3[/TEX]=3(a+b)(cd-ab)
b) Cho a,b,c la các số nguyên, chứng minh rằng ([TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]) chia hết cho 3 khi và chỉ khi (a+b+c) chia hết cho 3
Bài 4:
a) Cho xyz=1. hãy tính tổng sau [TEX]\frac{1}{1+x+xy}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{1+y+yz}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{1+z+zx}[/TEX]
b) Chứng minh rằng: [TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]\geqab+bc+ca
Bài 5:
Cho tam giác ABC. Một đường thẳng (d) quay quanh điểm A sao cho B và C nằm về một phía của (d). Gọi [TEX]B_1[/TEX], [TEX]C_1[/TEX] tương đương là hai hình chiếu vuông góc của B và C trên (d). M là điểm thuộc (d) sao cho M và B nằm về hai phía của AC và AM. [TEX]B_1[/TEX][TEX]C_1[/TEX]=k>0 cho trước. Chứng minh rằng khi (d) thay đổi M luôn thuộc một đường thẳng cố định.
			
			a) A=[TEX]x^2[/TEX]-2x-4[TEX]y^2[/TEX]-4y với x=-2 ; y=2
b) B=[TEX](3x+2)^2[/TEX]+[TEX](5x-2)^2[/TEX]-2(3x-2)(3x+2)+x với x=-4
c) C=[TEX]\frac{x^4+x^2+1}{x^2}[/TEX] biết x^2-4x+1=0
Bài 2:
Cho phương trình (ẩn x):[TEX]4x^2[/TEX]-25+[TEX]k^2[/TEX]+4kx=0
a)Giải phương trình với k=0
b)Giải phương trình với k=-3
c) Tìm đièu kiện để biểu thức ở vế trái có giá trị nhỏ nhất
Bài 3:
a)Cho a+b+c+d=0
Chứng minh rằng: [TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]+[TEX]d^3[/TEX]=3(a+b)(cd-ab)
b) Cho a,b,c la các số nguyên, chứng minh rằng ([TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]) chia hết cho 3 khi và chỉ khi (a+b+c) chia hết cho 3
Bài 4:
a) Cho xyz=1. hãy tính tổng sau [TEX]\frac{1}{1+x+xy}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{1+y+yz}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{1+z+zx}[/TEX]
b) Chứng minh rằng: [TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]\geqab+bc+ca
Bài 5:
Cho tam giác ABC. Một đường thẳng (d) quay quanh điểm A sao cho B và C nằm về một phía của (d). Gọi [TEX]B_1[/TEX], [TEX]C_1[/TEX] tương đương là hai hình chiếu vuông góc của B và C trên (d). M là điểm thuộc (d) sao cho M và B nằm về hai phía của AC và AM. [TEX]B_1[/TEX][TEX]C_1[/TEX]=k>0 cho trước. Chứng minh rằng khi (d) thay đổi M luôn thuộc một đường thẳng cố định.
			
				Last edited by a moderator: