Toán 8 Đề thi HSG

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Tìm x,y thỏa mãn :
xy+6=3x+2y
và x^2+y^2=2x+4y-3
[tex]xy+6=3x+2y\\\\ <=> xy+6-3x-2y=0\\\\ <=> y.(x-2)-3.(x-2)=0\\\\ <=> (x-2).(y-3)=0[/tex]
<=> hoặc x=2 hoặc y=3
*với x=2
=> [tex]x^2+y^2=2x+4y-3\\\\ <=> 4+y^2=4+4y-3\\\\ <=> y^2-4y+3=0\\\\ <=> y^2-y-3y+3=0\\\\ <=> y.(y-1)-3.(y-1)=0\\\\ <=> (y-1).(y-3)=0[/tex]
<=> hoặc y=1 hoặc y=3
*với y=3
[tex]x^2+y^2=2x+4y-3\\\\ <=> x^2+9=2x+4.3-3\\\\ <=> x^2-2x=0\\\\ <=> x.(x-2)=0[/tex]
<=> hoặc x=0 hoặc x=2
vậy...
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom