đề thi hsg

N

nh0kpr0kut3

T

thuhang95

khó wa' bạn ạ
bạn ở đâu đó
bạn có thể post nguyên đề thi lên cho mình và các bạn cùng làm được chứ.
 
C

changbg

Đêy là một bài thi hsg huyện vừa rùi của huyện mình, post lên mọi ng` cùng giải
Tìm các số a,b,c,d,e,f t/m : [TEX]\frac{{20082008}}{{2010}} = a + \frac{1}{{b + \frac{1}{{c + \frac{1}{{d + \frac{1}{{e + \frac{1}{f}}}}}}}}}[/TEX]

bài này bạn viết dưới dạng liên phân số biểu diến vế trái trước

[TEX]\frac{{20082008}}{{2010}} [/tex]


=[tex]9991+\frac{{98}}{{2010}}[/tex]


=[tex]9991+\frac{{1}}{{20+\frac{{50}}{{98}} }} [/tex]

=[tex]9991+\frac{{1}}{{20+\frac{{1}}{{1+\frac{{24}}{{25}} }} [/tex]


=[tex]9991+\frac{{1}}{{20+\frac{{1}}{{1+\frac{{1}}{{1+\frac{{1}}{{24}} }}}} [/tex]


=[tex]9991+\frac{{1}}{{20+\frac{{1}}{{1+\frac{{1}}{{1+\frac{{1}}{{24}}}} }} [/tex]

vậy [TEX]\frac{{20082008}}{{2010}} = 9991+ \frac{1}{{20 + \frac{1}{{1 + \frac{1}{{1 + \frac{1}{{24}}}}}}}}[/TEX]


suy ra a=9991; b=20; c=1; d=1;
đúng thì thanks tớ nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nh0kpr0kut3

trời sai bét! làm lại đê! :d
--------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom