Vật lí Đề thi HSG

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một quả cầu rỗng bằng đồng được treo vào một lực kế, ngoài không khí lực kế chỉ 3,56N.
Thả quả cầu chìm hoàn toàn trong nước số chỉ của lực kế giảm 0,5N. Biết trọng lượng riêng của
đồng là 89000N/m 3 , của nước là 10000N/m 3 . Thể tích phần rỗng của vật là:
A. 40cm3 B. 50cm3 C. 34cm3 D. 10cm3
2,
Dùng ròng rọc động để đưa vật có khối lượng 50kg lên cao theo phương thẳng đứng, người
ta phải kéo đầu dây đi một đoạn là 8m. Bỏ qua mọi hao phí. Lực kéo dây và độ cao đưa vật lên là:
A. 250N và 4m B. 500N và 8m
C. 500N và 4m D. 250N và 8m
 
  • Like
Reactions: Dương Tùng

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1, Một quả cầu rỗng bằng đồng được treo vào một lực kế, ngoài không khí lực kế chỉ 3,56N.
Thả quả cầu chìm hoàn toàn trong nước số chỉ của lực kế giảm 0,5N. Biết trọng lượng riêng của
đồng là 89000N/m 3 , của nước là 10000N/m 3 . Thể tích phần rỗng của vật là:
A. 40cm3 B. 50cm3 C. 34cm3 D. 10cm3

Từ công thức tính lực đẩy Ác si met có [tex]F_{a}=d_{cl}.V_{vật chìm}[/tex]<=>[tex]V_{vật chìm}[/tex].10000=0,5=>[tex]V_{vật chìm}[/tex]
Vì vật chìm hoàn toàn trong chất lỏng nên [tex]V_{vật }[/tex]=[tex]V_{vật chìm}[/tex]
Ta có P=3,56 N =>m=0,56kg mà m=D. [tex]V_{đồng }[/tex]=89000:10. [tex]V_{đồng }[/tex]
[tex]V_{rỗng }[/tex]= [tex]V_{vật }[/tex]- [tex]V_{đồng }[/tex]
2,Dùng ròng rọc động để đưa vật có khối lượng 50kg lên cao theo phương thẳng đứng, người
ta phải kéo đầu dây đi một đoạn là 8m. Bỏ qua mọi hao phí. Lực kéo dây và độ cao đưa vật lên là:
A. 250N và 4m B. 500N và 8m
C. 500N và 4m D. 250N và 8m

Do ròng rọc động cho ta lợi 2 lần về lực và thiệt 2 lần về đương đi => Đáp án A
 

cùngbạnônthi

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2017
2
1
16
22
Bắc Ninh
quế võ
các bạn giải giúp mình bài này với nhé. thanks
Lúc 6h30 ph bạn an chở bạn minh đi học bằng xe đạp, sau khi đi được 10ph ban An chợt nhớ mình bỏ quên sách ở nhà nên để bạn Minh đi bộ còn mình quay lại lấy sách và đuổi theo bạn Minh. biết vận tốc của bạn An là 12km/h, vận tốc của bạn Minh 6km/h và 2 bạn đến cùng 1 lúc.
â, 2 bạn đến trường lúc mấy giờ
b, tính quãng đường từ nhà đến trường
c, để đến trường đúng giờ thì bạn An quay về và đuổi theo bạn minh với v bằng bn, khi đó 2 bạn gap nhau lúc mấy giờ,
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
bn nên tạo chủ đề để được nhiều bn biết mà giúp nhé , mk tạo cho bn luôn nhé
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
các bạn giải giúp mình bài này với nhé. thanks
Lúc 6h30 ph bạn an chở bạn minh đi học bằng xe đạp, sau khi đi được 10ph ban An chợt nhớ mình bỏ quên sách ở nhà nên để bạn Minh đi bộ còn mình quay lại lấy sách và đuổi theo bạn Minh. biết vận tốc của bạn An là 12km/h, vận tốc của bạn Minh 6km/h và 2 bạn đến cùng 1 lúc.
â, 2 bạn đến trường lúc mấy giờ
b, tính quãng đường từ nhà đến trường
c, để đến trường đúng giờ thì bạn An quay về và đuổi theo bạn minh với v bằng bn, khi đó 2 bạn gap nhau lúc mấy giờ,
a) Quãng đường khi hai bạn đi được 10p
s1 = 12*1/6 = 2 km
Mình lập pt luôn nha, nếu ko rõ thì có thể hỏi mình!
Thời gian khi An đi về nhà và tới trường:
[tex]\frac{2}{12}+\frac{2+1}{12-6}=\frac{2}{3}[/tex]
=> Tổng thời gian = 5/6 h
=> thời điểm : 7h20p
b) Ta có : S = 2 + 6*2/3 = 6km
c) Thời gian mà hai bạn thường ngay đến trường đúng giờ:
t = 6/12 = 0,5 h => Bạn An còn 1/3 h
Tổng quãng đường của bạn An cần đi : 2 + 6 = 8 km
=> t' = 24 km/h
=> Hai bạn gặp nhau lúc: 6h48p 20s
 
  • Like
Reactions: cùngbạnônthi

cùngbạnônthi

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2017
2
1
16
22
Bắc Ninh
quế võ
a) Quãng đường khi hai bạn đi được 10p
s1 = 12*1/6 = 2 km
Mình lập pt luôn nha, nếu ko rõ thì có thể hỏi mình!
Thời gian khi An đi về nhà và tới trường:
[tex]\frac{2}{12}+\frac{2+1}{12-6}=\frac{2}{3}[/tex]
=> Tổng thời gian = 5/6 h
=> thời điểm : 7h20p
b) Ta có : S = 2 + 6*2/3 = 6km
c) Thời gian mà hai bạn thường ngay đến trường đúng giờ:
t = 6/12 = 0,5 h => Bạn An còn 1/3 h
Tổng quãng đường của bạn An cần đi : 2 + 6 = 8 km
=> t' = 24 km/h
=> Hai bạn gặp nhau lúc: 6h48p 20s
Bạn lập phương trình như nào vậy giải thích rõ hơn hộ mình với n.
 
Top Bottom