Toán đề thi HSG

Ngọc Quỳnh_9a

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
8
1
6
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Phú Cường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tam giác ABC cân, góc BAC= 100 độ. Điểm M nằm trong tam giác, sao cho góc MAC= góc MCA=20 độ
a/ tính góc AMB
b/ tia CM kéo dài cắt AB tại E. CMR: có 1 đường tròn qua A,C và giao điểm của đường phân giác góc BEC và góc ABC
Bài 2. cho tam giác ABC, góc BAC= 60độ. ĐƯờng cao BD, CE. gọi M là trung điểm của BC. CMR: tam giác MDE đều
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
câu 2 Bạn tự vẽ hình nhé
Xét tam giác BEC vuông tại E có EM là đuờq trung tuyến ứng vs cạnh huyền nên EM=1/2 BC
cmtt có DM=1/2 BC
=> tam giác DME cân tại M(1)

dễ dàng có góc MDC = góc MCD = góc AED
mà góc AED + góc ADE=120 độ
=> góc MDC + góc ADE=120 độ
=> góc EDM =60 độ(2)
Từ (1),(2)=> EDM đều
LIke cho mk ha~
 
  • Like
Reactions: Ngọc Quỳnh_9a

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
nó đâu có cạnh tỉ lệ mà đồng dạng
AEC đồng dạng với tam giác ADB
góc A chung
AEC=ADB=90độ
=>AEC đồng dạng với tam giác ADB
=> AE/AD=AC/AB
=>AE/AC=AD/AB oki chưa

(pn dễ dàng cm đc tam giác AEC đồng dạng với tam giác ADB từ đó cm đc
tam giác AED đồng dạng với tam giác ACB
=> AED=ACB=DCM)
 
Top Bottom