c/m cac số sau vô tỉ x=\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2} y=\sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{2}
S sagacious 18 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. c/m cac số sau vô tỉ [TEX]x=\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}[/TEX] [TEX]y=\sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. c/m cac số sau vô tỉ [TEX]x=\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}[/TEX] [TEX]y=\sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{2}[/TEX]
T thinhrost1 18 Tháng mười 2014 #2 $x^3=(\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2})^3$ $X^3=6+2X$ Nếu đa thức có nghiệm x hữu tỉ thì x có dạng $\frac{p}{q} (p,q \in Z q>0) GCD(p,q)=1$ trong đó p là ước của 1 và q là ước của 6. Thử từng TH không có x nào thỏa mãn nên pt không có nghiệm hữu tỉ. câu sau tương tự Last edited by a moderator: 18 Tháng mười 2014
$x^3=(\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2})^3$ $X^3=6+2X$ Nếu đa thức có nghiệm x hữu tỉ thì x có dạng $\frac{p}{q} (p,q \in Z q>0) GCD(p,q)=1$ trong đó p là ước của 1 và q là ước của 6. Thử từng TH không có x nào thỏa mãn nên pt không có nghiệm hữu tỉ. câu sau tương tự