de thi HSG

T

thanhtamnamly2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, trên nửa mặt phẳng bờ chứa đỉnh C có bờ là đường thẳng AB ta dựng đoạn thẳng AE vuông góc vs AB và AE=AB, Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B có bờ là đường thẳng Ac ta dựng đoạn thẳng AF vuông góc vs AC, đường thăng EF cắt đường cao AD của tg ABC tại M. Vẽ AH vuông góc vs EF cắt BC ở K (H thuộc EF). C/m:
a)tgACK=tgFAM
b)M là trung điểm của EF
c)FBvuông góc vs EC và FB=EC(khó nghe!!!) :confused:
 
T

thaonguyenkmhd

thanhtamnamly2 said:
Cho tam giác ABC, trên nửa mặt phẳng bờ chứa đỉnh C có bờ là đường thẳng AB ta dựng đoạn thẳng AE vuông góc vs AB và AE=AB, Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B có bờ là đường thẳng Ac ta dựng đoạn thẳng AF vuông góc vs AC, đường thăng EF cắt đường cao AD của tg ABC tại M. Vẽ AH vuông góc vs EF cắt BC ở K (H thuộc EF). C/m:
a)tgACK=tgFAM
b)M là trung điểm của EF
c)FBvuông góc vs EC và FB=EC(khó nghe!!!):confused:

Hình như đề bài thế này:

Cho tam giác ABC, trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh C có bờ là đường thẳng AB ta dựng đoạn thẳng AE vuông góc vs AB và AE=AB, Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B có bờ là đường thẳng Ac ta dựng đoạn thẳng AF vuông góc vs AC và AF = AC, đường thăng EF cắt đường cao AD của tg ABC tại M. Vẽ AH vuông góc vs EF cắt BC ở K (H thuộc EF). C/m:
a)tgACK=tgFAM
b)M là trung điểm của EF
c)FBvuông góc vs EC và FB=EC
 
Top Bottom