de thi HSG

T

thanhtamnamly2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, trên nửa mặt phẳng bờ chứa đỉnh C có bờ là đường thẳng AB ta dựng đoạn thẳng AE vuông góc vs AB và AE=AB, Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B có bờ là đường thẳng Ac ta dựng đoạn thẳng À vuông góc vs AC, đường thăng EF cắt đường cao AD của tg ABC tại M. Vẽ AH vuông góc vs EF cắt BC ở K (H thuộc EF). C/m:
a)tgACK=tgFAM
b)M là trung điểm của EF
c)FBvuông góc vs EC và FB=EC(khó nghe!!!) :confused:
 
X

x3trolai

Bạn ơi! xem lại đi AF bạn viết là À
bạn còn thiếu giả thiết AF= AC vì thế F ở dâu cũng được\Rightarrow có rất nhiều là trường hợp
 
M

minhngoc22041999

Bạn ơi. Đề sai ở chỗ này nè
trên nửa mặt phẳng bờ chứa đỉnh C có bờ là đường thẳng AB ta dựng đoạn thẳng AE vuông góc vs AB và AE=AB
AE vuông góc với AB. Không có trường hợp này xảy ra đâu
 
Top Bottom