Đề thi HSG

C

coolguy_coolkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CM: 11111....22222....(n chữ số 1 và n cs 2) là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp với n thuộc N*
2.Hãy tìm điểm M trên cạnh AB của tam giác ABC sao cho từ điểm M đó ta vẽ được một đường thẳng chia tac giác ABC thành 2 hình có S = nhau. Có mấy vị trí điểm M như thế?
 
T

thutuanprocute

1.Đặt 11…1(n chữ số 1) suy ra 22…222( n chữ số 2)=2a
Suy ra A=11…1222…222=11…11000…000+222…2222
----------------------------------(n so 1)---(n so 0) n so 2
=a(9a+1)+2a=9a^2+3a=3a(3a+1)=333…3 * 333…34
--------------------------------------------n số 3-- n-1so3
Nho phai cam on đay nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay:khi (29):
:khi (36):
 
Top Bottom