S
shockwavetf3
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai bài nhaz
Bài 1)
Cho tam giac ABC nội tiếp đường tròn (O) có đường kính BC. Kẻ đường cao AH của tam giác ABC.
a_ Giả sử AH=12, HC - HB=7. Tính đội dài AB và AC
b_ Đường tròn tâm A bán kính AH cắt đường tròn (O) tại hai điểm D và E ( điểm D gần B hơn). Đường thẳng DE cắt AH tại M. C/m: M là t/đ AH.
c_ Vẽ tiếp tuyến Bx của (O). Đường thẳng CM cắt tiếp tuyến Bx tại K. C/m: KA là tiếp tuyến (O).
Bài 2)
Cho hình vuông ABCD cố định có cạnh là a, trên cạnh AB, AD lần lượt lấy 2 điểm di động M và N sao cho AM+MN+NA=2a
a_ Cm: đường thẳng MN luôn tiếp xúc với một đường tròn cố định.
b_ Tìm vị trí M và N để S tam giác AMN Max
Bài 1)
Cho tam giac ABC nội tiếp đường tròn (O) có đường kính BC. Kẻ đường cao AH của tam giác ABC.
a_ Giả sử AH=12, HC - HB=7. Tính đội dài AB và AC
b_ Đường tròn tâm A bán kính AH cắt đường tròn (O) tại hai điểm D và E ( điểm D gần B hơn). Đường thẳng DE cắt AH tại M. C/m: M là t/đ AH.
c_ Vẽ tiếp tuyến Bx của (O). Đường thẳng CM cắt tiếp tuyến Bx tại K. C/m: KA là tiếp tuyến (O).
Bài 2)
Cho hình vuông ABCD cố định có cạnh là a, trên cạnh AB, AD lần lượt lấy 2 điểm di động M và N sao cho AM+MN+NA=2a
a_ Cm: đường thẳng MN luôn tiếp xúc với một đường tròn cố định.
b_ Tìm vị trí M và N để S tam giác AMN Max