đề thi hsg

C

conangbuongbinh_97

PHÒNG GD&ĐT THANH CHƯƠNG

ĐỀ THI KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG MŨI NHỌN. NĂM HỌC 2008-2009
MÔN THI: TOÁN 8 (Thời gian làm bài 120 phút)​

Bài 1 (1,0 điểm) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a)[TEX]x^2-x-12[/TEX]
b)[TEX]x^2+2xy+4y-4[/TEX]

Bài 2: (2,5 điểm)
Cho biểu thức:

[TEX]P=(\frac{x^4+x^2-4x+1}{x^2-1}-\frac{x-1}{x+1}+\frac{x+1}{x-1}).\frac{x(x+1)-(1+x)}{x^3-1}[/TEX]

a.Tìm x để P xác định.
b.Rút gọn P.
c.Tìm giá trị nguyên của x để P nhận giá trị nguyên?
Bài 3: (2,5 điểm)
a)Cho đa thức Q=(x+3)(x+5)(x+7)(x+9)+2014 . Tìm số dư trong phép chia đa thức Q cho đa thức [TEX]x^2+12x+32[/TEX] .

b)Chứng minh bất đẳng thức: [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/TEX]
. Với a,b là các số dương.
Áp dụng bất đẳng thức trên tìm giá trị nhỏ nhất của

[TEX]M=\frac{2}{xy}+\frac{3}{x^2+y^2} [/TEX]
với x,y dương và x+y=1

Bài 4: (2,5 điểm)

ABCD là hình chữ nhật có AB //CD, AB = 2CB. Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với đường chéo BD tại H. Trên HB lấy điểm K sao cho HK = HA. Từ K kẻ đường thẳng song song với AH cắt AB tại E.
a.Chứng minh E là trung điểm AB.
b.Lấy M trung điểm DE, tia AM cắt DB tại N, cắt DC tại P
Tính tỷ số diện tích tam giác AND với diện tam giác PMD?
Câu 5:(1,5 điểm)

Cho trước góc xOy; tỷ số [TEX]\frac{m}{n}[/TEX] và một điểm P nằm trong góc xOy. Dựng đường thẳng đi qua P cắt các cạnh Ox, Oy lần lượt tại C và D sao cho:[TEX]\frac{PC}{PD}=\frac{m}{n}[/TEX] . (Chỉ trình bày cách dựng và chứng minh)
Nhớ thanks tui nha!:D:D:D
 
R

ruacon_a4

Có đè lớp 9 k************************************************************************************???????????
 
C

conangbuongbinh_97

Có luôn!Nhưng nhớ thanks tui nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

conangbuongbinh_97

Đề thi HsG tỉnh Thừa Thiên-Huế năm 2004-2005 nhưng tui mới chỉ có đề vòng 1
Bài 1(8 điểm)
Cho parabol [TEX](P):y=\frac{1}{3}x^2[/TEX]
a)Viết phương trình các tiếp tuyến của P biết các tiếp tuyến này đi qua điểm A(1;2)
b)Gọi d là đường thẳng đi qua điểm A(1;2) và có hệ số góc m thì đường thảng d cắt (P) tại 2 điểm phân biệt M,N ,khi đó tìm quỹ tích của điểm I của đoạn thẳng MN khi m thay đổi
c)Tìm quỹ tích các điểm [TEX]M_0[/TEX] từ đó có thể kẻ được 2 tiếp tuyến của parabol(P) và 2 tiếp tuyến nà vuông góc với nhau
Bài 2:(4 điểm)
Giải hệ phương trình
[TEX]x^2-xy+y^2=19 x+y+xy=-7[/TEX]​
Bài 3(8 điểm)
Cho nửa đường tròn đường kính AB cố định.C là 1 điểm bất kì thuộc nửa đường tròn.Ở phía ngoài tam giác ABC,vẽ các hình vuông BCDE và ACFG.Gọi Ax,By là các tiếp tuyến của nửa đg tròn
a)CMR khi C di chuyển trên nửa đg trò đã cho thì đg thẳng ED luôn đi qua 1 điểm cố định và đường thẳng FG luôn đi qua 1 điểm cố định khác.
b)Tìm quỹ tích các điểm E và G khi C di chuyển trên nửa đg tròn đã cho
c)Tìm quỹ tích các điểm D và F khi C di chuyển trên nửa đg tròn đã cho
 
M

minhhoang_vip

ĐỀ THI KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG MŨI NHỌN. NĂM HỌC 2008-2009
MÔN THI: TOÁN 8
Bài 1:
a) [TEX]x^2 - x - 12 = x^2 + 3x - 4x - 12 = (x^2 + 3x) - (4x + 12) = x(x+3) - 4(x+3) = (x - 4)(x + 3)[/TEX]
b) [TEX]x^2 + 2xy + 4y - 4 = (x^2 - 4) + (2xy + 4y) = (x - 2)(x + 2) + 2y(x + 2) = (x - 2 + 2y)(x + 2)[/TEX]
 
Top Bottom