đề thi hsg

T

thjenthantrongdem_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Post bài hình với bài cuối thui :)|:)|:)|:)|

Bài 4: cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH . vẽ HD vuông góc với AB (D thuộc AB) và HE vuông góc với AC ( E thuộc AC)
a, CM: AD.AB = AE.AC
b) Cm:
[TEX]tg\frac{ACB}{2}=\frac{AB}{AC+BC}[/TEX]
c) Biết AB=[TEX]5\sqrt{3}[/TEX]cm, HC=10cm

tính diện tích tứ giác ADHE

Bài 5: Cho

[TEX](a+ \sqrt{{a}^{2}+2010})(b+ \sqrt{{b}^{2}+ 2010})= 2010[/TEX]

Tính tổng a +b
 
D

datnickgiday



Bài 4: cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH . vẽ HD vuông góc với AB (D thuộc AB) và HE vuông góc với AC ( E thuộc AC)
a, CM: AD.AB = AE.AC
b) Cm:
[TEX]tg\frac{ACB}{2}=\frac{AB}{AC+BC}[/TEX]
c) Biết AB=[TEX]5\sqrt{3}[/TEX]cm, HC=10cm

tính diện tích tứ giác ADHE

b) Trên tia đối của tia CA lấy G sao cho CG = CB
\Rightarrow[TEX]\large\Delta[/TEX] BCG cân ở C
[TEX] \hat{ACB} = \hat{CGB} + \hat{CBG} = 2\hat{CGB} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]tg \frac{ACB}{2}[/TEX] = [TEX]tg \hat{CGB}[/TEX]
=[TEX]\frac{AB}{AG}[/TEX] = [TEX]\frac{AB}{AC + CG}[/TEX]
= [TEX]\frac{AB}{AC + CB}[/TEX]
 
0

0915549009

Bài 4: cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH . vẽ HD vuông góc với AB (D thuộc AB) và HE vuông góc với AC ( E thuộc AC)
a, CM: AD.AB = AE.AC
b) Cm:
[TEX]tg\frac{ACB}{2}=\frac{AB}{AC+BC}[/TEX]
[/TEX]
b) Trên tia đối của tia CA lấy G sao cho CG = CB
\Rightarrow
latex.php
BCG cân ở C
latex.php

\Rightarrow
latex.php
=
latex.php

=
latex.php
=
latex.php

=
latex.php
Làm như bạn hơi dài ;;);;);;)
Kẻ phân giác CF. Ta có:
[TEX]tg \frac{ACB}{2} =\frac{AF}{AC}=\frac{BF}{BC}=\frac{AF +BF}{AC+BC}=\frac{AB}{AC+BC}[/TEX]
 
Top Bottom