Đề thi HSG Vĩnh Yên Vĩnh Phúc! 2011

T

totobytote

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tìm số tự nhiên [tex]\overline{abcd}[/tex] sao cho số đó chia hết cho [TEX]\overline{ab}[/TEX].[TEX]\overline{cd}[/TEX]
Bài 2:
8wlrz.jpg

Bài 3:
Cho 12 số tự nhiên đôi một khác nhau, mỗi số đều là số có 2 chữ số. CMR luôn tìm được 2 số có hiệu là 1 số có 2 chữ số giống nhau
Bài 4:
wtljk.jpg
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 4:
a) Xét [tex]\triangle{ABD}[/tex] vuông tại A
có [tex]AB^2+AD^2=BD^2[/tex] ( định lí Pitago )
mà AB = AC => [tex]AB^2=AD^2[/tex]
=> [tex]2AB^2=BC^2[/tex] (1)
- Tương tự. ta có [tex]2AC^2=CE^2[/tex] (2)
- Từ (1) và (2) => [tex]2AB^2+2AC^2=BD^2+CE^2[/tex]
hay [tex]2(AB^2+AC^2)=BD^2+CE^2[/tex]
 
Top Bottom