đề thi HSG VẬT LÍ 8!

L

linhhuyenvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Có một cái cân,phía bên phải là một chậu nước và một hòn đá treo trên sợi dây.Cân thăng bằng.Cân sẽ nghiêng về bên nào nếu thả sợi dây cho hòn đá ngập vào nước.
Câu 2:Một ống chữ U có tiết diện đều,đổ vào đó một lượng nước.Sau đó,đổ thêm vào một nhánh một tí dầu ăn.Biết khoảng cách từ mặt nước đên mặt phân cách là
[tex]h_1[/tex]
a, Tìm khoảng cách giữa mặt dầu đến mặt nước.
b,Đổ thêm dầu vào nhánh có dầu,khoảng cách đó có thay đổi ko?Vì sao?
 
K

khuong1996

bài 1 thì dễ ko cần trả lời
bài 2
gọi độ cao cột dầu là h=h1+hx.(cần tìm).
ta vẽ hình ra sẽ thấy:d1.h1=d2.h(d1 là của nc,d2 của dầu).
=>d1/h=d2/h1=(d1-d2)/hx.
=>hx=h1(d1-d2)/d2 (1)

từ 1 => hx=h(d1-d2)/d1=>BẠN BIẾT LẬP LUẬN THẾ NÀO RÙI ĐẤY!
 
L

linhhuyenvuong

bài 1 thì dễ ko cần trả lời
bài 2
gọi độ cao cột dầu là h=h1+hx.(cần tìm).
ta vẽ hình ra sẽ thấy:d1.h1=d2.h(d1 là của nc,d2 của dầu).
=>d1/h=d2/h1=(d1-d2)/hx.
=>hx=h1(d1-d2)/d2 (1)

từ 1 => hx=h(d1-d2)/d1=>BẠN BIẾT LẬP LUẬN THẾ NÀO RÙI ĐẤY!
______________________________________
BÀi 1:bạn trả lời đi.
Có thay đổi hay ko???????????
 
H

hangel_elf

bài trên cần xem kĩ lại đề.Nếu đề là đòn bẩy mỗi bên 1 hòn đá thì cân ko thay đổi khi nhúng cả 2 hòn vào nước;còn nếu nhúng 1 hòn thì(quá rõ rồi còn đâu)
 
T

thienlong_cuong

và nếu quá rõ rồi thì chắc cái rõ đó sẽ nhầm to ! Anh em nên nhớ rằng khi thả hòn đá vô bình , tuy nuớc t/d lên hòn đá 1 lực FA nhưng hòn đá cũng t/d 1 áp lực lên đáy bình đúng bằng FA !
 
L

linhhuyenvuong

và nếu quá rõ rồi thì chắc cái rõ đó sẽ nhầm to ! Anh em nên nhớ rằng khi thả hòn đá vô bình , tuy nuớc t/d lên hòn đá 1 lực FA nhưng hòn đá cũng t/d 1 áp lực lên đáy bình đúng bằng FA !
_________________________________________
Và cái lực mà hòn đá t/d lên lên đáy bình gọi là PHẢN LỰC!
 
T

thaopro1230

Câu 1 thì cân sẽ nghiêng về bên chậu nước vì hòn đá có trọng lực nhỏ hơn do có lực đẩy Ác-si-mét.
 
Top Bottom