Vật lí 8 Đề thi HSG vật lí 8 huyện Không Buk, tỉnh Daklak.

hoh913230@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2020
5
2
21
19
Đăk Lăk
Đắk Lắk

Attachments

  • received_542262703044305.jpeg
    received_542262703044305.jpeg
    71.9 KB · Đọc: 97

hoh913230@gmai.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
38
24
21
Giải giúp mình đề này với (giai chi tiết cho mình nha)

Cảm ơn ạ!
Câu 1: Hai xe ô tô cùng xe ô tô cùng xuất phát lúc 8h sáng. Xe thứ nhất đi từ A đến B với vận tốc v1 = 40km/h, xe thứ 2 đi từ B đến A với vận tốc v2 = 60km/km. Quãng đường AB dài 100km. Hỏi:
a) Hai xe ô tô gặp nhau lúc nào? Ở đâu?
b) Lúc 8h30 phút, hai xe cách nhau bao xa?
c) Lúc nào thì hai xe lại cách nhau một khoảng như câu b?
Câu 2: Hai quả nặng, một bằng đồng, một bằng nhôm có cùng khối lượng m = 200g, treo vào hai đầu dây, vắt qua một ròng rọc cố định. Cho biết khối lượng riêng của đồng là D
1 = 8900 kg/m3; của nhôm là D2 = 2700 kg/m3; của nước là D3 = 1000 kg/m3. Hỏi:
a) Nếu nhúng cả hai quả nặng vào một bình nước thì chúng sẽ có xu hướng dịch chuyển như thế nào?
b) Để lấy lại thăng bằng, người ta móc thêm vào bên dưới của một trong hai quả nặng một quả nặng đồng chất với nó. Hỏi quả nặng đó bằng đồng hay nhôm, khối lượng của nó là bao nhiêu?
Câu 3: Cho điểm sáng S đặt trong khoảng giữa hai mặt phản xạ của hai gương phẳng G1 và G2 vuông góc với nhau tại O. Tìm số ảnh của S cho bởi hệ thống.
Câu 4: Cho 3 bóng đèn giống hệt nhau được mắc vào nguồn điện như hình. Đèn nào sẽ sáng và độ sáng ra sao khi:
a) Cả K1, K2 mở
b) Cả K1, K2 đóng
Câu 5: Hãy trình bày cơ sở lí thuyết và cách tiến hành thí nghiệm để xác định thể tích của chiếc đục. Cho dụng cụ gồm: 1 thước gỗ thẳng, cứng loại 500mm, 1 quả cân tùy chọn trong hộp quả cân, 1 chiếc đục thép, 1 sợi dây mảnh, 1 bình đựng nước.
 
Top Bottom