S
su10112000a
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đây là đề thi hsg trường mình, đề rất dễ
câu 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a/ $8(x^2+3x+5)^2+7(x^2+3x+5)-15$
b/ $x^11+x^7+1$
câu 2: Giải phương trình
$\dfrac{x^2+2x+1}{x^2+2x+2}+\dfrac{x^2+2x+2}{x^2+2x+3}=\dfrac{7}{6}$
câu 3:
Tìm số dư trong phép chia của đa thức $(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2010$ cho đa thức $x^2+10x+21$
câu 4:
Cho $x^2+y^2+z^2=0$ và $(x+y+z)^2=1$. Tính $xy+yz+zx$
Câu 5: Chứng minh bất đẳng thức:
a/ $\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}$\geq$2$ \forall $x, y>0$
b/ $\dfrac{a+b}{c}+\dfrac{b+c}{a}+\dfrac{c+a}{b}$\geq$6$ \forall $a,b,c>0$
câu 6:
Cho hình bình hành ABCD có AC>BD. Từ B và D kẻ BE và CF vuông góc AC
a/ BFDE là hình gì? vì sao?
b/ từ C kẻ CH vuông góc AB, CK vuông góc AD. Chứng minh $BH.CD=BC.DK$
c/ Chứng minh: $AC^2=AB.AH+AD.AK$
câu 7:
Cho tam giác ABC vuông tại A có $\hat{B}=60^0$. gọi BD là đường phân giác của $\hat{B}$ (D thuộc AC). gọi M, N, E lần lượt là trung điểm của BC, BD, CD.
a/ tứ giác ANME là hình gì? Vì sao?
b/ Biết $AB=4 cm$. Tính độ dài các cạnh của tứ giác ANME.
câu 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a/ $8(x^2+3x+5)^2+7(x^2+3x+5)-15$
b/ $x^11+x^7+1$
câu 2: Giải phương trình
$\dfrac{x^2+2x+1}{x^2+2x+2}+\dfrac{x^2+2x+2}{x^2+2x+3}=\dfrac{7}{6}$
câu 3:
Tìm số dư trong phép chia của đa thức $(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2010$ cho đa thức $x^2+10x+21$
câu 4:
Cho $x^2+y^2+z^2=0$ và $(x+y+z)^2=1$. Tính $xy+yz+zx$
Câu 5: Chứng minh bất đẳng thức:
a/ $\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}$\geq$2$ \forall $x, y>0$
b/ $\dfrac{a+b}{c}+\dfrac{b+c}{a}+\dfrac{c+a}{b}$\geq$6$ \forall $a,b,c>0$
câu 6:
Cho hình bình hành ABCD có AC>BD. Từ B và D kẻ BE và CF vuông góc AC
a/ BFDE là hình gì? vì sao?
b/ từ C kẻ CH vuông góc AB, CK vuông góc AD. Chứng minh $BH.CD=BC.DK$
c/ Chứng minh: $AC^2=AB.AH+AD.AK$
câu 7:
Cho tam giác ABC vuông tại A có $\hat{B}=60^0$. gọi BD là đường phân giác của $\hat{B}$ (D thuộc AC). gọi M, N, E lần lượt là trung điểm của BC, BD, CD.
a/ tứ giác ANME là hình gì? Vì sao?
b/ Biết $AB=4 cm$. Tính độ dài các cạnh của tứ giác ANME.