T
trinhhoangson
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải giúp mình một số bài trong đề thi này nhé:
1. Chứng minh rằng trong 8 số tự nhiên bất kì, mỗi số có 3 chữ số, bao giờ cũng chọn được 2 số mà khi viết liền nhau ta được 1 số có 6 chữ số và chia hết cho 7.
2. Tìm số tự nhiên a, b sao cho:
a) 3. BCNN(a, b) + 2. ƯCLN(a, b) = 371
b) 8.a - 5.b = 42
3. Cho 5 đường thẳng đôi một cắt nhau. Hỏi số giao điểm có thể có được là bao nhiêu?
4. Gọi S(a) là tổng các chữ số của số tự nhiên a. Tìm a để a + b + c^2 = 1998, biết b = S(a) và c = S(b)
5. Tìm số tự nhiên nhỏ nhất mà 2 chữ số tận cùng là 27, chia hết cho 27 và có tổng các chữ số là 27.
Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn mọi người
1. Chứng minh rằng trong 8 số tự nhiên bất kì, mỗi số có 3 chữ số, bao giờ cũng chọn được 2 số mà khi viết liền nhau ta được 1 số có 6 chữ số và chia hết cho 7.
2. Tìm số tự nhiên a, b sao cho:
a) 3. BCNN(a, b) + 2. ƯCLN(a, b) = 371
b) 8.a - 5.b = 42
3. Cho 5 đường thẳng đôi một cắt nhau. Hỏi số giao điểm có thể có được là bao nhiêu?
4. Gọi S(a) là tổng các chữ số của số tự nhiên a. Tìm a để a + b + c^2 = 1998, biết b = S(a) và c = S(b)
5. Tìm số tự nhiên nhỏ nhất mà 2 chữ số tận cùng là 27, chia hết cho 27 và có tổng các chữ số là 27.
Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn mọi người
Last edited by a moderator: