đề thi hsg tp Sóc Trăng

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.(4 điểm)Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Trên đoạn BD lấy M sao cho $\widehat{AMC}=90^o$, trên CE lấy N sao cho $\widehat{ANB}=90^o$. Chứng minh:
a) AH $\bot$ BC
b)AM=AN

2.(4 điểm) đường tròn (O) đường kính AB, C là một điểm thuộc đường tròn. H là hình chiếu của C trên AB. Qua trung điểm M của CH kẻ đường vuông góc với OC cắt đường tròn tại D và E. Chứng minh rằng AB là tiếp tuyến của đường tròn(C;CD).
 
T

thuong_000

1) a) Bạn tự vẽ hình
Theo đề bài , ta có :
CE là đ/c của tam giác ABC ( gt)
BD là đ/c của tam giác ABC ( gt)
Lại có : CE và BD cắt nhau tại H
=> AH là đ/c thứu 3 của ta giác ABC
=> AH $\bot$ BC ( đccm)
 
Top Bottom