Đề thi hsg toán7 đây,tham khảo nhé

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC.Gọi BI và CI là các tia phân giác của góc B và góc C biết góc BIC=110 độ.Tính góc A
2)Cho tam giác ABC nhọn vẽ BD vuông góc AC(D thuộc AC),CE vuông góc AB(E thuộc AB)
a)CM:góc ABC=góc ACE
b)Trên tia đối của BD lấy điểm M sao cho BM=AC.Trên tia đối của CE lấy điểm N sao cho CN=AB.CM:AM=AN
c)CM:AM vuông góc AN
Các bạn nhớ vẽ hình và giải theo trình tự ko làm vắn tắt nhe!Bạn nào làm đúng sẽ có tks đấy!
bài đại số nữa na`k^^!
1/2.(-2/3-|x-2|)- căn1/4=(-2).(-1/2)^3
Đại số các bạn nhớ phải làm từng bước rõ ran`g nhé!KO cần quy đống từ từ đâu nói chung là ngắn gọn nhưng phải đầy đủ đấy!^^1:p
 
M

me0kh0ang2000

Bạn ơi, vẽ hình mà đưa lên đây thì mình chịu, bạn tự vẽ nhé!
1, xét tam giác BCI, ta có:
I^+1/2B^+1/2C^= 180 (độ)
hay : 1/2B^+1/2C^=180 -I^
\Rightarrow1/2B^+1/2C^=70 (độ)
ta có: 1/2B^+1/2C^=70 độ
\Leftrightarrow1/2(B^+C^)=70 độ
\RightarrowB^+C^=70*2=140 độ.
Xét tam giác ABC, ta có:
Â+B^+C^=180 độ
Â+140 độ=180 độ
\RightarrowÂ=40 độ
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

1)Cho tam giác ABC.Gọi BI và CI là các tia phân giác của góc B và góc C biết góc BIC=110 độ.Tính góc A
d746af3df7985a9871f3adacfa9f3927_53052646.untitled.png

Cho tia BI cắt AC tại $\hat D$.
Ta có:
$\hat {DIC}$= $180^0$-$110^0$=$70^0$
$\hat {DIC}$ =$\frac{1}{2}.( \hat B+ \hat C)$ (góc ngoài của $\triangle$)
=> $ \hat B+ \hat C= \hat {DIC}.2=70^0.2=140^0$
Vậy $\hat A= 180^0-140^0=40^0$
2)Cho tam giác ABC nhọn vẽ BD vuông góc AC(D thuộc AC),CE vuông góc AB(E thuộc AB)
a)CM:góc ABC=góc ACE
b)Trên tia đối của BD lấy điểm M sao cho BM=AC.Trên tia đối của CE lấy điểm N sao cho CN=AB.CM:AM=AN
c)CM:AM vuông góc AN
Còn bài này khó quá làm ko ra :))
Bài đại số 1/2.(-2/3-|x-2|)- căn1/4=(-2).(-1/2)^3
$\frac{1}{2}.(\frac{-2}{3}-|x-2|)-\sqrt\frac{1}{4})= (-2).(\frac{-1}{2}^3)$
$=\frac{-2}{3}-|x-2|-\frac{1}{2}= (-2).-(\frac{-1}{2}^2)$
$=\frac{-2}{3}-|x-2|= \frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1$
$=|x-2|= \frac{-2}{3}-1=\frac{-5}{3}$
Vậy x vô nghiệm.
 
Top Bottom