N
ngo_hoai_thanh


Đề thi HSG toán huyện Nam Trực.
1,Tính:
a, (5.4^15.9^9 - 4.3^20.8^9) : (5.2^9.6^19 - 7.2^29.27^6)
b,[(0,8.7+0,8^2)(1,25.7-4\5.1,25) +31,64]:[(11,81 +8,19).0,02] \ (9:11,25)
2,tìm p/s \frac{a}{b} biết:
a, \frac{a}{b}=13\27 và BCNN(a,b)=1053
b,\frac{a}{b}=5\7 và b-a=100
3,Một tấm vải đc cắt thành 3 mảnh. mảnh T1 dài =48\100 tấm vải. Mảnh T2 dài= 1\2mảnh thứ 1. Mảnh T3 dài 5,6m. Hỏi cả tâm vải dài ?m.
4, cho đoạn thẳng AB=5 cm. Vẽ đt(A:2,5cm) ,đt (B,3cm). Hai đt cắt nhau tại C và D.
a) Tính chu vi tam giác ABC,ABD.
b)đt (A;2,5cm)cắt AB tại I. CMR I là trung điểm của AB
c)đt (B;3cm)cắt AB tại K.CMR K nằm giữa A và I.
5, Cho n chẵn, CMR cả 2 số n^3-4n và n^3+4n đều chia hết cho 16
1,Tính:
a, (5.4^15.9^9 - 4.3^20.8^9) : (5.2^9.6^19 - 7.2^29.27^6)
b,[(0,8.7+0,8^2)(1,25.7-4\5.1,25) +31,64]:[(11,81 +8,19).0,02] \ (9:11,25)
2,tìm p/s \frac{a}{b} biết:
a, \frac{a}{b}=13\27 và BCNN(a,b)=1053
b,\frac{a}{b}=5\7 và b-a=100
3,Một tấm vải đc cắt thành 3 mảnh. mảnh T1 dài =48\100 tấm vải. Mảnh T2 dài= 1\2mảnh thứ 1. Mảnh T3 dài 5,6m. Hỏi cả tâm vải dài ?m.
4, cho đoạn thẳng AB=5 cm. Vẽ đt(A:2,5cm) ,đt (B,3cm). Hai đt cắt nhau tại C và D.
a) Tính chu vi tam giác ABC,ABD.
b)đt (A;2,5cm)cắt AB tại I. CMR I là trung điểm của AB
c)đt (B;3cm)cắt AB tại K.CMR K nằm giữa A và I.
5, Cho n chẵn, CMR cả 2 số n^3-4n và n^3+4n đều chia hết cho 16
Last edited by a moderator: