Toán 11 Đề thi hsg toán cấp trường

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
câu dãy ) [tex]u_{n+1}=\frac{3}{2}(u_{n}-\frac{3}{n+1}+\frac{2}{n+2})<=>u_{n+1}-\frac{3}{n+2}=\frac{3}{2}(u_{n}-\frac{3}{n+1})=>>>>[/tex]
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
đặt x=ky
=> [tex](x+2+2y)\sqrt{x+2}=4\sqrt{y^5}+8\sqrt{y^9}<=>\sqrt{(x+2)^3}-8\sqrt{y^9}=-2y(\sqrt{x+2}-2\sqrt{y^3})<=>(\sqrt{x+2}-2\sqrt{y^3})=0 \vee \sqrt{(x+2)^2}+2\sqrt{(x+2)y^3}+4y^3=-2y[/tex]
[tex]\sqrt{(x+2)^2}+2\sqrt{(x+2)y^3}+4y^3=-2y[/tex]
[tex]VT\geq 0[/tex] và [tex]VP\leq 0[/tex]
dấu "=" khi [tex]x=-2,y=0[/tex] thay lên (1) ko thỏa nên loại
[tex]\sqrt{x+2}-2\sqrt{y^3}<=>x+2=4y^3[/tex] (*)
xét pt (1) [tex]\frac{2x^2-6xy+5y^2-2x^2-2xy-13y^2}{\sqrt{2x^2-6xy+5y^2}-\sqrt{2x^2+2xy+13y^2}}=\frac{-8y(x+y)}{\sqrt{2x^2-6xy+5y^2}-\sqrt{2x^2+2xy+13y^2}}=2(x+y)=>x+y=0\vee \frac{-4y}{\sqrt{2x^2-6xy+5y^2}-\sqrt{2x^2+2xy+13y^2}}=1<=>-4y=\sqrt{2x^2-6xy+5y^2}-\sqrt{2x^2+2xy+13y^2}<=>-4=\sqrt{2k^2-6k+5}-\sqrt{2k^2+2k+13}<=>4+\sqrt{2k^2-6k+5}=\sqrt{2k^2+2k+13}<=>\sqrt{2k^2-6k+5}=k-1<=>2k^2-6k+5=k^2-2k+1<=>k^2-4k+4=0=>k=2[/tex]
=>x=2y (**)
kết hợp với (*)
=>[tex]y+1=2y^3=>y=1[/tex]=>x=2
TH x+y=0 thay ngược lại (1) ta được x=0 =>y=0 vo lý khi mk thày xuống (2)
có no là x=2;y=1
 
Top Bottom