Làm giúp mình câu 3 và câu 5 với ạ.
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 19 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 2 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giúp mình câu 3 và câu 5 với ạ. Reactions: Nguyễn Quế Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giúp mình câu 3 và câu 5 với ạ.
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 19 Nghệ An Trường THCS BL 2 Tháng chín 2019 #2 C Love You At First Sight said: View attachment 129123 Làm giúp mình câu 3 và câu 5 với ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 5: Giả sử: [tex]\frac{3}{2}a\geq \sqrt{a^{2}+bc}\Leftrightarrow \frac{9}{4}a^{2}\geq a^{2}+bc\Leftrightarrow 5a^{2}-4bc\geq 0[/tex] (1) Tương tự ta có: [tex]5b^{2}-4ca\geq 0[/tex] (2) [tex]5c^{2}-4ac\geq 0[/tex] (3) Cộng theo vế (1), (2), (3) ta có: [tex](2a-c)^{2}+(2b-a)^{2}+(2c-b)^{2}\geq 0[/tex] (Luôn đúng) $=>$ Điều giả sử đúng... Reactions: Love You At First Sight
C Love You At First Sight said: View attachment 129123 Làm giúp mình câu 3 và câu 5 với ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 5: Giả sử: [tex]\frac{3}{2}a\geq \sqrt{a^{2}+bc}\Leftrightarrow \frac{9}{4}a^{2}\geq a^{2}+bc\Leftrightarrow 5a^{2}-4bc\geq 0[/tex] (1) Tương tự ta có: [tex]5b^{2}-4ca\geq 0[/tex] (2) [tex]5c^{2}-4ac\geq 0[/tex] (3) Cộng theo vế (1), (2), (3) ta có: [tex](2a-c)^{2}+(2b-a)^{2}+(2c-b)^{2}\geq 0[/tex] (Luôn đúng) $=>$ Điều giả sử đúng...
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 2 Tháng chín 2019 #3 Nguyễn Quế Sơn said: C Câu 5: Giả sử: [tex]\frac{3}{2}a\geq \sqrt{a^{2}+bc}\Leftrightarrow \frac{9}{4}a^{2}\geq a^{2}+bc\Leftrightarrow 5a^{2}-4bc\geq 0[/tex] (1) Tương tự ta có: [tex]5b^{2}-4ca\geq 0[/tex] (2) [tex]5c^{2}-4ac\geq 0[/tex] (3) Cộng theo vế (1), (2), (3) ta có: [tex](2a-c)^{2}+(2b-a)^{2}+(2c-b)^{2}\geq 0[/tex] (Luôn đúng) $=>$ Điều giả sử đúng... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu tổng của (1), (2), (3) >= 0 thì chắc gì từng cái đã >= 0 mà luôn đúng nhỉ ? Reactions: Love You At First Sight
Nguyễn Quế Sơn said: C Câu 5: Giả sử: [tex]\frac{3}{2}a\geq \sqrt{a^{2}+bc}\Leftrightarrow \frac{9}{4}a^{2}\geq a^{2}+bc\Leftrightarrow 5a^{2}-4bc\geq 0[/tex] (1) Tương tự ta có: [tex]5b^{2}-4ca\geq 0[/tex] (2) [tex]5c^{2}-4ac\geq 0[/tex] (3) Cộng theo vế (1), (2), (3) ta có: [tex](2a-c)^{2}+(2b-a)^{2}+(2c-b)^{2}\geq 0[/tex] (Luôn đúng) $=>$ Điều giả sử đúng... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu tổng của (1), (2), (3) >= 0 thì chắc gì từng cái đã >= 0 mà luôn đúng nhỉ ?
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 4 Tháng chín 2019 #4 Nguyễn Quế Sơn said: Câu 5: Giả sử: 32a≥a2+bc−−−−−−√⇔94a2≥a2+bc⇔5a2−4bc≥032a≥a2+bc⇔94a2≥a2+bc⇔5a2−4bc≥0\frac{3}{2}a\geq \sqrt{a^{2}+bc}\Leftrightarrow \frac{9}{4}a^{2}\geq a^{2}+bc\Leftrightarrow 5a^{2}-4bc\geq 0 (1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây chỉ là giả sử thôi bạn, còn chưa chắc đúng đâu nhé. Reactions: ankhongu
Nguyễn Quế Sơn said: Câu 5: Giả sử: 32a≥a2+bc−−−−−−√⇔94a2≥a2+bc⇔5a2−4bc≥032a≥a2+bc⇔94a2≥a2+bc⇔5a2−4bc≥0\frac{3}{2}a\geq \sqrt{a^{2}+bc}\Leftrightarrow \frac{9}{4}a^{2}\geq a^{2}+bc\Leftrightarrow 5a^{2}-4bc\geq 0 (1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây chỉ là giả sử thôi bạn, còn chưa chắc đúng đâu nhé.