H
hv4mevn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Môn: Toán
Bài 1
a)Chứng minh rằng [TEX]\sqrt{15}[/TEX] là số vô tỉ
b)Trục căn thức ở mẫu số biểu thức
[TEX]\frac{1}{\sqrt[3]{a^2b}+\sqrt[3]{b^2c}+\sqrt[3]{c^2a}[/TEX]
Bài 2
Cho \delta ABC cân tại A(AB=AC>BC)nội tiếp đường tròn tâm O.Gọi D là trung điểm của AC.Tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A cắt tia BD tại E.CE cắt đường tròn (O) tại F.Biết rằng DF//BC.Tính Cos[TEX] \widehat{ABC}[/TEX]
Bài 3
Cho hình vuông ABCD cạnh là a.vẽ cung BD có tâm A bán kính a.Tiếp tuyến với cung đó cắt BC và CD ở I và K.TÍnh độ dài nhó nhất của IK theo a
Bài 4
Cho hệ phương trình
[tex]\left\{ \begin{array}{l} -ax+y=3 \\ \\left|x+1\right|+y=2 \end{array} \right.[/tex]
Biện luận hệ có 1 nghiệm duy nhất
Bài 1
a)Chứng minh rằng [TEX]\sqrt{15}[/TEX] là số vô tỉ
b)Trục căn thức ở mẫu số biểu thức
[TEX]\frac{1}{\sqrt[3]{a^2b}+\sqrt[3]{b^2c}+\sqrt[3]{c^2a}[/TEX]
Bài 2
Cho \delta ABC cân tại A(AB=AC>BC)nội tiếp đường tròn tâm O.Gọi D là trung điểm của AC.Tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A cắt tia BD tại E.CE cắt đường tròn (O) tại F.Biết rằng DF//BC.Tính Cos[TEX] \widehat{ABC}[/TEX]
Bài 3
Cho hình vuông ABCD cạnh là a.vẽ cung BD có tâm A bán kính a.Tiếp tuyến với cung đó cắt BC và CD ở I và K.TÍnh độ dài nhó nhất của IK theo a
Bài 4
Cho hệ phương trình
[tex]\left\{ \begin{array}{l} -ax+y=3 \\ \\left|x+1\right|+y=2 \end{array} \right.[/tex]
Biện luận hệ có 1 nghiệm duy nhất