Toán Đề thi HSG toán 9 tỉnh Vĩnh Long năm 2017-2018

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

29314173_237049956840126_3404128088167455153_n.jpg

#Chi : Có mấy bài dễ hơn đề huyện luôn -_- Ôi cái đề tỉnh...~~
#An: Haizz, tỉnh người ta mà, có phải tỉnh mình đâu
#Chi : thì vậy á....tự hỏi sao tỉnh mik cái gì cx khó ~~
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
4
b) $x^4+y^4+z^4\ge x^2y^2+y^2z^2+z^2y^2\ge \frac{1}{3}(xy+yz+zx)^2=\frac{1}{3}$
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $x=y=z=\frac{1}{\sqrt{3}}$
2
a,$x^{2} + 2x + 3 = t \Rightarrow$ pt tương đương $\frac{t+4}{t} = t + 1 \Rightarrow t^{2} - 4 = 0 $
$\Rightarrow t = 2$ (do $x^{2} + 2x + 3 > 0$) $\Rightarrow x^{2} + 2x + 3 = 2 \Rightarrow (x+1)^{2} = 0 \Rightarrow x= -1.$
3:
a,$(x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2\geq 0$
b,$x^4+y^4+z^4\geq \frac{2}{3}x^2-\frac{1}{9}+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{9}+\frac{2}{3}z^2-\frac{1}{9}\geq \frac{2}{3}(xy+yz+zx)-\frac{1}{3}=\frac{1}{3}$
#_#
 
  • Like
Reactions: chi254 and Ann Lee
Top Bottom