![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho bt H=[tex]H=(\frac{2x+\sqrt{x}-1}{1-x}+\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{1+x\sqrt{x}}): \frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-x}[/tex]
a, Rút gọn
b, Tìm x để [tex]H=\frac{2}{3}[/tex]
c, Bt H có giá trị lớn nhất không?Vì sao?
2.Gpt a, [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x^{2}+x^{3}+x+1}=1+\sqrt{x^{4}-1}[/tex]
b, [tex]\sqrt{x^{2}-3x+2}+\sqrt{x+3}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^{2}+2x-3}[/tex]
3.a, CMR [tex]\sqrt{1+2014^{2}+\frac{2014^{2}}{2015^{2}}}+\frac{2014}{2015}[/tex] có giá trị nguyên
b, Cho [tex]x=\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}[/tex] . Tính [tex]f(x)=x^{2}+3x[/tex]
4.a, Cho [tex]x,y\geq 0[/tex] t/m [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]. Tìm GTLN và GTNN của [tex]x+y[/tex]
b, Cho [tex]a,b,c>0[/tex]. CMR [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq 3(\frac{1}{a+2b}+\frac{1}{b+2c}+\frac{1}{c+2a})[/tex]
a, Rút gọn
b, Tìm x để [tex]H=\frac{2}{3}[/tex]
c, Bt H có giá trị lớn nhất không?Vì sao?
2.Gpt a, [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x^{2}+x^{3}+x+1}=1+\sqrt{x^{4}-1}[/tex]
b, [tex]\sqrt{x^{2}-3x+2}+\sqrt{x+3}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^{2}+2x-3}[/tex]
3.a, CMR [tex]\sqrt{1+2014^{2}+\frac{2014^{2}}{2015^{2}}}+\frac{2014}{2015}[/tex] có giá trị nguyên
b, Cho [tex]x=\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}[/tex] . Tính [tex]f(x)=x^{2}+3x[/tex]
4.a, Cho [tex]x,y\geq 0[/tex] t/m [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]. Tìm GTLN và GTNN của [tex]x+y[/tex]
b, Cho [tex]a,b,c>0[/tex]. CMR [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq 3(\frac{1}{a+2b}+\frac{1}{b+2c}+\frac{1}{c+2a})[/tex]