Đề thi HSG Toán 8 huyện Tĩnh Gia năm 07-08

T

thotim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi hsg huyện tĩnh gia.

Đề này rất nhiều câu nhưng mình chỉ post những câu khó thôi nhé :

1. Người ta đặt 1 vòi nước chảy vào bể và 1 vòi chảy ra ở lưng chừng bể . Khi bể cạn nếu mở cả 2 vòi thì sau 2 h 42 phút bể sẽ đầy nước . Còn nếu đóng vòi chảy ra mở vòi chảy vào thì 1 h 20 phút bể sẽ đầy . Biết vòi chảy vào mạnh gấp 2 lần vòi chảy ra .
Tính thời gian nước chảy vào từ lúc bể cạn đến lúc nước ngang chỗ đặt vòi chảy ra

2.Cho Tam giác ABC vuông tại A . Một đường thẳng // với BC lần lượt cắt AB , AC tại D , E .
a, CM :[TEX]CB^2 - CD^2[/TEX] = [TEX]EB^2 - ED^2[/TEX] |-)
b,Hãy xác định điểm D thoả mãn : [TEX]DC^2[/TEX] = BC . DE

3.Cho a, b ,c lớn hơn 0 . CMR : | (a-b)/(a+b) + (b-c)/(b+c) + (c-a)/(c+a) | < 1

Mình ko còn nhiểu thời gian đâu các bạn ơi , khổ thê chứ hjx
Mong các bạn giải giùm mình nhanh nhé??
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkhanhchi

Bài 1 có trong quyển toán nâng cao và các chuyên đề đại số 8 đó bạn. Nếu bạn ko có quyển đó thì vào link: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=139364
Bài 2 hình như ko cần yếu tố // với BC
b, [TEX] DC^{2}=BC.DE [/TEX] <=> t.giác DEC ~ t.giác CDB
 
Last edited by a moderator:
L

lac_vao_the_gioi

Đề thi hsg huyện tĩnh gia.

Đề này rất nhiều câu nhưng mình chỉ post những câu khó thôi nhé :

1. Người ta đặt 1 vòi nước chảy vào bể và 1 vòi chảy ra ở lưng chừng bể . Khi bể cạn nếu mở cả 2 vòi thì sau 2 h 42 phút bể sẽ đầy nước . Còn nếu đóng vòi chảy ra mở vòi chảy vào thì 1 h 20 phút bể sẽ đầy . Biết vòi chảy vào mạnh gấp 2 lần vòi chảy ra .
Tính thời gian nước chảy vào từ lúc bể cạn đến lúc nước ngang chỗ đặt vòi chảy ra

2.Cho Tam giác ABC vuông tại A . Một đường thẳng // với BC lần lượt cắt AB , AC tại D , E .
a, CM :[TEX]CB^2 - CD^2[/TEX] = [TEX]EB^2 - ED^2[/TEX] |-)
b,Hãy xác định điểm D thoả mãn : [TEX]DC^2[/TEX] = BC . DE

3.Cho a, b ,c lớn hơn 0 . CMR : | (a-b)/(a+b) + (b-c)/(b+c) + (c-a)/(c+a) | < 1

Mình ko còn nhiểu thời gian đâu các bạn ơi , khổ thê chứ hjx
Mong các bạn giải giùm mình nhanh nhé??
Cái bài nì khó wa ak` , hình như câu b hình sai đề sao ý , còn bài 4 thì m` chịu lun
 
C

cobala_3582

bạn ơi bạn xem lại bài đầu tiên giùm tớ xem có bị sai đề chỗ nào không, tớ tính toàn ra số âm thui ak...
 
Top Bottom