đề thi hsg tỉnh quảng nam nza`........

F

fuong_zexuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình post một số bài thui:
1. tìm nghiệm nguyên dương
1/x +1/(2y) +1/(3z) =1
2.chứng minh [TEX]n^2 +11n+32[/TEX]ko chia hết cho 49 vs n là số tự nhiên
3.cho a,b>0 thoả a+b=[TEX]2 *căn2[/TEX]
c/m [TEX]1/(ab)+2/(a^2+b^2)\geq1[/TEX]
4. cho tamgiac ABC với I là tâm đường tròn nội tiếp , O là tâm đường tròn ngoại tiếp seo cho góc AIO vuông , G là trọng tâm tgiacs. C/m IG song song BC/:)
:confused::confused:==>>>>giúp hộ mình nha, bài hình khỏi phải vẽ hình cũng đc...
 
Last edited by a moderator:
F

fuong_zexuong

giúp mình với ,mấy bạn oai''
sắp phải nộp bài rùi, tết ăn chơi nhìu quá bi h bài làm ko kịp huhuhu
 
D

dandoh221

mình post một số bài thui:
1. tìm nghiệm nguyên dương
1/x +1/(2y) +1/(3z) =1
2.chứng minh [TEX]n^2 +11n+32[/TEX]ko chia hết cho 49 vs n là số tự nhiên
3.cho a,b>0 thoả a+b=[TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
c/m [TEX]\frac{1}{ab}+\frac{2}{a^2+b^2}\geq1[/TEX]
4. cho tamgiac ABC với I là tâm đường tròn nội tiếp , O là tâm đường tròn ngoại tiếp seo cho góc AIO vuông , G là trọng tâm tgiacs. C/m IG song song BC/:)
:confused::confused:==>>>>giúp hộ mình nha, bài hình khỏi phải vẽ hình cũng đc...
Bài 1 chắc bạn làm được : ko có gì khó
Bài 2 . VT = (n+2)(n+9) + 14
nếu n+2 chia hết cho 7 thì n+9 chia hết cho 7. mà 14 ko chia hết cho 49 nên .....
nếu n+2 ko chia hết cho 7 thì n+9 ko chia hết cho 7. mà 14 chia hết cho 7 nên VT ko chia hết cho 7 \Rightarrow ...
Bài 3. [TEX]VT = 2(\frac{1}{2ab}+\frac{1}{a^2+b^2}) \ge 2. \frac{4}{(a+b)^2} = 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

brandnewworld

Bài 1 chắc bạn làm được : ko có gì khó
Bài 2 . VT = (n+2)(n+9) + 14
nếu n+2 chia hết cho 7 thì n+9 chia hết cho 7. mà 14 ko chia hết cho 49 nên .....
nếu n+2 ko chia hết cho 7 thì n+9 ko chia hết cho 7. mà 14 chia hết cho 7 nên VT ko chia hết cho 7 \Rightarrow ...

Tớ cảm thấy chỗ này lập luận chưa chặc:
50 không chia hết cho 49
48 không chia hết cho 49
nhưng 50+48=98 chia hết cho 49
 
F

fuong_zexuong

giải hộ mình hết đy, bài hình nữa....nhiều bài tập quá giải mãi ko xong...huhuhu
 
Top Bottom