Đề thi HSG TỈNH chỗ tui

N

nhanvip2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề chỗ tui ko khó dễ hơn ở mấy Tỉnh khác
Có vài bài dễ nhớ post lên mọi người cho ý kiến
Câu1
1)Cho a,b,c,d nguyên dương TM:[TEX]{a}^{2}+{c}^{2}={b}^{2}+{d}^{2}[/TEX]
C/M : a+b+c+d là hợp số
2)Tìm x,y nguyên dương sao cho:
[TEX]( {x}^{2}-3)[/TEX] chia hết cho (xy+3)
Câu 2
1)GPT :[TEX]\sqrt{2x+1}-\sqrt{x}=x-1[/TEX]
2)Cho pt : [TEX]{x}^{4}+2\sqrt{6}m{x}^{2}+24=0[/TEX]
Tìm M để pt có 4 nghiệm phân biệt TM
[TEX]{a}^{4}+{b}^{4}+{c}^{4}+{d}^{4}=144[/TEX](Thông cảm ko bit ghi)
Câu5
Cho a,b,c nguyên dương sao cho a+b+c=1.CMR
[TEX]\frac{ab}{c+1}+\frac{bc}{a+1}+\frac{ac}{b+1}\leq \frac{1}{4}[/TEX]
Chỉ nhớ đến thế mong anh em thông cảm
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Đề chỗ tui ko khó dễ hơn ở mấy Tỉnh khác
Có vài bài dễ nhớ post lên mọi người cho ý kiến
Câu1
1)Cho a,b,c,d nguyên dương TM:[TEX]{a}^{2}+{c}^{2}={b}^{2}+{d}^{2}[/TEX]
C/M : a+b+c+d là hợp số
2)Tìm x,y nguyên dương sao cho:
[TEX]( {x}^{2}-3)[/TEX] chia hết cho (xy+3)
Câu 2
1)GPT :[TEX]\sqrt{2x+1}-\sqrt{x}=x-1[/TEX]
2)Cho pt : [TEX]{x}^{4}+2\sqrt{6}m{x}^{2}+24=0[/TEX]
Tìm M để pt có 4 nghiệm phân biệt TM
[TEX]{a}^{4}+{b}^{4}+{c}^{4}+{d}^{4}[/TEX](Thông cảm ko bit ghi)
Câu5
Cho a,b,c nguyên dương sao cho a+b+c=1.CMR
[TEX]\frac{ab}{c+1}+\frac{bc}{a+1}+\frac{ac}{b+1}\leq \frac{1}{4}[/TEX]
Chỉ nhớ đến thế mong anh em thông cảm


[TEX](a+b+c+d)^2={a}^{2}+{c}^{2}+{b}^{2}+{d}^{2}+2(...)[/TEX] chia hết cho [TEX]2[/TEX]

nên[TEX] a+b+c+d[/TEX] chia hết cho[TEX] 2[/TEX]
 
Top Bottom