B
bachboo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Năm 2007 (30/3)
1, Tìm các số a,b để ptr:
(x-1)(x-a)+1=(x-2)(x+b) có ít nhất 3 nghiệm x=3;x=30;x=2007.
2,Giải ptr:
căn(x2-1/4x) + căn(x-1/4x) = x với x:geq (căn bậc 3 của 2)/2
3,Trong mp cho 19 điểm phân biệt, trong đó ko có 3 điểm nào thẳng hàng và nằm trong hình chữ nhật kích thước 2x3. CMR trong 19 điểm đã cho có 3 điểm nằm trong hình tròn bán kính 3/4 và tạo thành 1 tam giác có ít nhất 1 góc ko ko quá 45 độ.
4,Trong đg` tròn (O;R) cho dây AB cố định (AB<2R) và C là điểm chính giữa của cung nhỏ AB. Gọi M là điểm tùy ý trên cung lớn AB, N là giao của dây CM với dây AB.
a)CM: CM.CN có độ lớn ko fụ thuộc vào vị trí của điểm M.
b) Xác định vị trí của điểm M trên cung lớn AB sao cho: AM- BM =1/3. AB
1, a)cho 5 chữ số 1,3,5,7,9. Hỏi có bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số phân biệt đc. thành lập từ 5 c/số đã cho.
b)CM :exists số tự nhiên n khác 0 ko thỏa mãn (13579^n) chia hết cho 3^13579.
2, Giải ptr: x^2 -1 = 3 (can bac 2 ) (3x+1).
3, cho 1/2 đg` tròn tâm O, đg` kính AB=2R và C là điểm chính giữa của cung AB.. Gọi M là điểm tùy ý trên cung BC ( M khác B,C).Kẻ dây BK // CM. Đg` tròn đg` kính KM cắt tia BM tại điểm thứ 2 là S. Xác định vị trí của điểm M sao cho khoảng cách từ điểm S đến AB là lớn nhất và tính khoảng cách lớn nhất đó.
1, a) gọi A là tích 2002 số tự nhiên khác 0 đầu tiên. Ta chia A lần lượt cho 1;2;3;...;2002 được các thương tương ứng là A1;A2;...A2002.CMR: Tổng (A1+A2+...+A2002) chia hết cho 2003.
b) cho n là số tự nhiên khác 0 và p là số nguyên tố lớn hơn 3.CMR trong 2 số (p^n +1 ) và ( 2p^n + 1 ) có ít nhất 1 số là hợp số.
2, Cho ptr x^2 + (a-2b-2)x + (a-2b-7)= 0
trong đó a 3 và b 1 . Hãy tìm gtrị lớn nhất mà nghiệm của ptr có thể đạt đc.
3, Dựng 1 tam giác thỏa mãn 2 điều kiện: độ dài 2 trung tuyến là m,n và diện tích tam giác là lớn nhất.
4, Trong hcn kích thước 7cmx10cm, ta đặt 7 điểm khác nhau một cách hú họa. CMR luôn tìm đc. 2 điểm trong 7 điểm đã xho mà khoảng cách giữa chúng ko lớn hơn 5 cm.
1,Cho a,b là các số thỏa mãn 0<a<3; 0<b<4.Tìm min của
A = (can bac 2) ( a^2+b^2)+ (can bac 2) [(3-a)^2 + (4-b)^2]
2, Cho 53 số nguyên dương phân biệt có tổng khôg lớn hơn 2004.CMR luôn tìm đc 6 số trong 53 số đã cho thỏa mãn: 6 số này chia đc. thành 3 cặp số mà mỗi cặp số có tổng = 53.
3, Cho tam giác ABC (Â = 1v), nội tiếp trong (O). M là 1 điểm tùy ý thuộc đg` tròn (M khác A,B,C). Gọi I là trung điểm của đoạn AM và H là hình chiếu vuông góc của I trên đg` thẳng CM. Hãy x/định vị trí của điểm M sao cho tam giác ACH có diện tích lớn nhất.
1, Tìm các số a,b để ptr:
(x-1)(x-a)+1=(x-2)(x+b) có ít nhất 3 nghiệm x=3;x=30;x=2007.
2,Giải ptr:
căn(x2-1/4x) + căn(x-1/4x) = x với x:geq (căn bậc 3 của 2)/2
3,Trong mp cho 19 điểm phân biệt, trong đó ko có 3 điểm nào thẳng hàng và nằm trong hình chữ nhật kích thước 2x3. CMR trong 19 điểm đã cho có 3 điểm nằm trong hình tròn bán kính 3/4 và tạo thành 1 tam giác có ít nhất 1 góc ko ko quá 45 độ.
4,Trong đg` tròn (O;R) cho dây AB cố định (AB<2R) và C là điểm chính giữa của cung nhỏ AB. Gọi M là điểm tùy ý trên cung lớn AB, N là giao của dây CM với dây AB.
a)CM: CM.CN có độ lớn ko fụ thuộc vào vị trí của điểm M.
b) Xác định vị trí của điểm M trên cung lớn AB sao cho: AM- BM =1/3. AB
1, a)cho 5 chữ số 1,3,5,7,9. Hỏi có bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số phân biệt đc. thành lập từ 5 c/số đã cho.
b)CM :exists số tự nhiên n khác 0 ko thỏa mãn (13579^n) chia hết cho 3^13579.
2, Giải ptr: x^2 -1 = 3 (can bac 2 ) (3x+1).
3, cho 1/2 đg` tròn tâm O, đg` kính AB=2R và C là điểm chính giữa của cung AB.. Gọi M là điểm tùy ý trên cung BC ( M khác B,C).Kẻ dây BK // CM. Đg` tròn đg` kính KM cắt tia BM tại điểm thứ 2 là S. Xác định vị trí của điểm M sao cho khoảng cách từ điểm S đến AB là lớn nhất và tính khoảng cách lớn nhất đó.
1, a) gọi A là tích 2002 số tự nhiên khác 0 đầu tiên. Ta chia A lần lượt cho 1;2;3;...;2002 được các thương tương ứng là A1;A2;...A2002.CMR: Tổng (A1+A2+...+A2002) chia hết cho 2003.
b) cho n là số tự nhiên khác 0 và p là số nguyên tố lớn hơn 3.CMR trong 2 số (p^n +1 ) và ( 2p^n + 1 ) có ít nhất 1 số là hợp số.
2, Cho ptr x^2 + (a-2b-2)x + (a-2b-7)= 0
trong đó a 3 và b 1 . Hãy tìm gtrị lớn nhất mà nghiệm của ptr có thể đạt đc.
3, Dựng 1 tam giác thỏa mãn 2 điều kiện: độ dài 2 trung tuyến là m,n và diện tích tam giác là lớn nhất.
4, Trong hcn kích thước 7cmx10cm, ta đặt 7 điểm khác nhau một cách hú họa. CMR luôn tìm đc. 2 điểm trong 7 điểm đã xho mà khoảng cách giữa chúng ko lớn hơn 5 cm.
1,Cho a,b là các số thỏa mãn 0<a<3; 0<b<4.Tìm min của
A = (can bac 2) ( a^2+b^2)+ (can bac 2) [(3-a)^2 + (4-b)^2]
2, Cho 53 số nguyên dương phân biệt có tổng khôg lớn hơn 2004.CMR luôn tìm đc 6 số trong 53 số đã cho thỏa mãn: 6 số này chia đc. thành 3 cặp số mà mỗi cặp số có tổng = 53.
3, Cho tam giác ABC (Â = 1v), nội tiếp trong (O). M là 1 điểm tùy ý thuộc đg` tròn (M khác A,B,C). Gọi I là trung điểm của đoạn AM và H là hình chiếu vuông góc của I trên đg` thẳng CM. Hãy x/định vị trí của điểm M sao cho tam giác ACH có diện tích lớn nhất.