Toán Đề thi HSG Quốc gia môn Toán THPT năm học 2019-2020

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Last edited:

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Đóng góp cách giải (Em đọc tưởng như tiếng Ả Rập).Nguồn: mathvn
Câu 1:
(sưu tầm) Ta sẽ chứng minh
[tex]x_{n}\geq n^{2},n\geq 1[/tex]
Thật vậy, với n=1 thì bất đẳng thức hiển nhiên đúng. Giả sử bất đẳng thức đúng với n=k≥1.
Với n=k+1 ta có
[tex]x_{k+1}\geq x_{k}+3\sqrt{x_{k}}\geq k^{2}+3k\geq (k+1)^{2}[/tex]
Vậy [tex]0<\frac{n}{x_{n}}\leq \frac{n}{n^{2}}=\frac{1}{n},n\geq 1.[/tex]
Lời giải câu 1b của thầy Võ Quốc Bá Cẩn.
bai-1.png

2)
bat-dang-thuc-vmo-2020-1.png

bat-dang-thuc-vmo-2020.png

3)
Lời giải 1 - Tác giả: Nguyễn Song Minh

loi-giai-bai-3-so-hoc-vmo-2020.jpg

Lời giải 2 - Tác giả: Võ Quốc Bá Cẩn

loi-giai-2-cau3.png

4) bài hình học .
hinh-bai-4-vmo.png

1) Tác giả: Nguyễn Văn Linh
bai-4-a.png

bai-4-b.png

2) Tác giả: Trịnh Huy Vũ
loi-giai-bai-4-hh-vmo-2020.png

bai4-vmo2020-2.png

bai4-vmo2020-3.png
 
Top Bottom