Đề thi HSG Q Tân Phú cho ~ ai cần thi quận

T

tvp1996x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tuy là đề thi Q Tân Phú nhưng đề cũng có nhiều câu khó lém nhá,ko dễ ăn đâu:p
2007-2008
Môn:Toán 8 (BDHSG)
Thời gian:120'
Bài 1
a.PTDNTNT (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24
b.Thực hiện phép tính
A=(1-\frac{1}{2^2})(1-\frac{1}{3^2})(1-\frac{1}{4^2})...(1-\frac{1}{2008^2})
Bai 2
a.Giải bpt sau \frac{2x-7}{2(x-1)}-1>\frac{1}{1-x}
b.Giải pt \frac{(3x^2+8)(3x^2+10)(3x^2+12)(3x^2+14}{(5x^2+6)(5x^2+8)(5x^2+10)(5x^2+12)}
Bài 3
a.Cho x\geq1,y\geq1.CMR \frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}\geq\frac{2}{1+xy}
b.Tìm GTLN và GTNN của bt B=\frac{x+1}{x^2+x+1}
Bài 4
Gọi H là trực tâm tam giác đều ABC,đương cao AD.Lấy M bất kì thuộc cạnh BC;gọi E,F theo thứ tự là hình chiếu của M trên AB,AC;gọi I là trung điểm AM
a.Cm DEIF là hình thoi
b.Cm các đt ID,EF,MH đông quy
Bài 5
Cho tam giác ABC có số đo góc A lớn hơn 90 và BC=căn bậc 2 AB;M là 1 điểm trên cạnh BC,biết \{MAB}=\{BCA}
a.Cm M là trung điểm BC
b.Phân giác góc BAC cắt cạnh BC tại I.Vẽ IJ//AC(J thuộc AB).Cm MJ là phân giác góc AMB
Bài 6
Cho 2 số tự nhiên a và b,cmr nếu a^2+b^2 chia hết cho 3 thi a và b cùng chia hết cho 3
 
D

donquanhao_ub

Tuy là đề thi Q Tân Phú nhưng đề cũng có nhiều câu khó lém nhá,ko dễ ăn đâu:p
2007-2008
Môn:Toán 8 (BDHSG)
Thời gian:120'
Bài 1
a.PTDNTNT [TEX](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24[/TEX]
b.Thực hiện phép tính
[TEX]A=(1-\frac{1}{2^2})(1-\frac{1}{3^2})(1-\frac{1}{4^2})...(1-\frac{1}{2008^2})[/TEX]
Bai 2
a.Giải bpt sau [TEX]\frac{2x-7}{2(x-1)}-1>\frac{1}{1-x} [/TEX]
b.Giải pt [TEX] \frac{(3x^2+8)(3x^2+10)(3x^2+12)(3x^2+14}{(5x^2+6)(5x^2+8)(5x^2+10)(5x^2+12)}[/TEX]
Bài 3
a.Cho x\geq1,y\geq1.CMR [TEX] \frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}\geq\frac{2}{1+xy}[/TEX]
b.Tìm GTLN và GTNN của bt [TEX]=\frac{x+1}{x^2+x+1}[[/TEX]
Bài 4
Gọi H là trực tâm tam giác đều ABC,đương cao AD.Lấy M bất kì thuộc cạnh BC;gọi E,F theo thứ tự là hình chiếu của M trên AB,AC;gọi I là trung điểm AM
a.Cm DEIF là hình thoi
b.Cm các đt ID,EF,MH đông quy
Bài 5
Cho tam giác ABC có số đo góc A lớn hơn 90 và BC=căn bậc 2 AB;M là 1 điểm trên cạnh BC,biết [TEX]\{MAB}=\{BCA}[/TEX]
a.Cm M là trung điểm BC
b.Phân giác góc BAC cắt cạnh BC tại I.Vẽ IJ//AC(J thuộc AB).Cm MJ là phân giác góc AMB
Bài 6
Cho 2 số tự nhiên a và b,cmr nếu [TEX]a^2+b^2[/TEX] chia hết cho 3 thi a và b cùng chia hết cho 3
Sủa xái tex NHÌN CHO dễ...........
Bài 1:
\Leftrightarrow [TEX](x^2+5x+4)(x^2+4x+6)-24[/TEX](*)
Đặt [TEX]x^2+5x+4 = t[/TEX](*)(*)
(*) \Leftrightarrow [TEX]t^2+2t-24[/TEX]
Rồi giải ra
...DONE...
 
0

01263812493

câu 1b
A=[TEX](1- \frac{1}{4}) + (1- \frac{1}{9}) + (1- \frac{1}{16}) + ....+(1- \frac{1}{2008.2008})[/TEX]

[TEX]= \frac{3}{4}. \frac{8}{9}.\frac{15}{16}....... \frac{(2008-1)(2008+1)}{2008.2008}[/TEX]


[TEX]= \frac{3.2.4.3.5.......2007.2009}{2.2.3.3.4.4........2008.2008}[/TEX]

[TEX]= \frac{2.3.4.5..........2007.3.4.5.6.......2009}{2.3.4.5........2008.2.3.4.5....2008}[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{2008}. \frac{2009}{2}[/TEX]

[TEX] = \frac{2009}{4016}[/TEX]
:D
 
Last edited by a moderator:
K

kanghasoo

câu a là giải pt là ;)) gộp nhần số đầu cuối, 2 số giữa rồi đặt ẩn phụ & giải
câu b giải như 01263812493 đc rồi
bài 2 câu a rút gọn VT rồi chuyển vế
câu b: câu này để cho đỡ rối mắt, mình đặt ẩn phụ để pt thành bậc 1 rồi làm tương tự câu a bài 1, đặt tiếp ẩn phụ nữa là đc--> hơi rắc rối
câu 3 A min = -1/ 3 và A max = 1
 
0

01263812493

bài 2b đâu có dấu"=" sao gọi là pt dc bạn

nếu như hok có thì sao kêu giải pt rồi bạn nhớ coi đề lại đi
:D
 
Top Bottom