M
ms.sun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)(4đ)
a,Cho [TEX]a,b,c \in Z[/TEX]
Chứng minh:[TEX]a^3+b^3+c^3 \vdots 6[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]a+b+c \vdots 6[/TEX]
(chứng minh 2 chiều)
b,Cho a+b+c=2007
Tính giá trị biểu thức:
[TEX]M=\frac{a^3+b^3+c^3-3abc}{(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2}[/TEX]
2)(5đ)
a,Giải phương trình:
[TEX]2\sqrt[3]{x-1}+{\sqrt[3]{27-14x}}=1[/TEX]
b,Tìm[TEX]x,y \in Z[/TEX]thoả mãn:
[TEX]x^2+2y^2+3xy+3x+5y=15[/TEX]
3)(3đ)Tìm min của biểu thức:
[TEX]A=\sqrt{x^2+4x+8}+{\sqrt{x^2-2x+2}}[/TEX]
4)(5đ)Cho đường tròn nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với các cạnh BC,CA,AB lần lượt tại M,N,P
Gọi Q là điểm thuộc NP sao cho MQ vuông góc NP
CMR: QM là tia phân giác của góc BQC
5)(3đ)Trên mặt phẳng cho điểm O .Hỏi có thể đặt trên mặt phẳng 4 đường tròn sao cho điểm O nằm ngoài các đường tròn và mọi tia xuất phát từ O đều có điểm chung với ít nhất 2 đường tròn được không?
a,Cho [TEX]a,b,c \in Z[/TEX]
Chứng minh:[TEX]a^3+b^3+c^3 \vdots 6[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]a+b+c \vdots 6[/TEX]
(chứng minh 2 chiều)
b,Cho a+b+c=2007
Tính giá trị biểu thức:
[TEX]M=\frac{a^3+b^3+c^3-3abc}{(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2}[/TEX]
2)(5đ)
a,Giải phương trình:
[TEX]2\sqrt[3]{x-1}+{\sqrt[3]{27-14x}}=1[/TEX]
b,Tìm[TEX]x,y \in Z[/TEX]thoả mãn:
[TEX]x^2+2y^2+3xy+3x+5y=15[/TEX]
3)(3đ)Tìm min của biểu thức:
[TEX]A=\sqrt{x^2+4x+8}+{\sqrt{x^2-2x+2}}[/TEX]
4)(5đ)Cho đường tròn nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với các cạnh BC,CA,AB lần lượt tại M,N,P
Gọi Q là điểm thuộc NP sao cho MQ vuông góc NP
CMR: QM là tia phân giác của góc BQC
5)(3đ)Trên mặt phẳng cho điểm O .Hỏi có thể đặt trên mặt phẳng 4 đường tròn sao cho điểm O nằm ngoài các đường tròn và mọi tia xuất phát từ O đều có điểm chung với ít nhất 2 đường tròn được không?