Q
quocchung0023
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Lúc 8h hai xe máy cùng khởi hành từ hai địa điểm A và B cách nhau 96km đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h và của xe đi từ B là 28km/h.
a. Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
b. Sau bao lâu thì hai xe cách nhau 32km ?
2. Công đưa một vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiênglà 6000 J.
a. Xác định trọng lượng của vật; cho biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0,8.
b. Tính công để thắng ma sát khi kéo vật lên.
c. Tính lực ma sát khi kéo vật lên.
d. Tính lực ma sát khi mặt phẳng nghiêng dài 20 cm.
3. Hai bình trụ thông nhau và chứa nước. Tiết diện bình lớn có diện tích gấp 4 lần bình nhỏ. Đổ dầu vào bình lớn cho tới khi cột dầu cao h = 10cm. Lúc ấy mực nước bên bình nhỏ dâng lên bao nhiêu và mực nước ở bình lớn hạ đi bao nhiêu ? Tròng lượng riêng của nước và dầu là: d1 = 10000 N/m3 ; d2 = 8000 N/m3.
4. Một khối gỗ hình hộp chự nhật: tiết diện đáy S= 100 cm2 cao h= 30cm được thả nổi trong nước sao cho khối gỗ thẳng đứng, cho trọng lượng riêng của gỗ: d1 = 3/4 d ( d là trọng lượng riêng của nước: d= 10000N/m3 ).
a. Tìm chiều cao phần cỗ chìm trong nước.
b. Tính công để nhấc khối gỗ ra khỏi mặt nước. Bỏ qua sự thay đổi của mặt nước
c. Tính công cần thực hiện để nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ.
a. Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
b. Sau bao lâu thì hai xe cách nhau 32km ?
2. Công đưa một vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiênglà 6000 J.
a. Xác định trọng lượng của vật; cho biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0,8.
b. Tính công để thắng ma sát khi kéo vật lên.
c. Tính lực ma sát khi kéo vật lên.
d. Tính lực ma sát khi mặt phẳng nghiêng dài 20 cm.
3. Hai bình trụ thông nhau và chứa nước. Tiết diện bình lớn có diện tích gấp 4 lần bình nhỏ. Đổ dầu vào bình lớn cho tới khi cột dầu cao h = 10cm. Lúc ấy mực nước bên bình nhỏ dâng lên bao nhiêu và mực nước ở bình lớn hạ đi bao nhiêu ? Tròng lượng riêng của nước và dầu là: d1 = 10000 N/m3 ; d2 = 8000 N/m3.
4. Một khối gỗ hình hộp chự nhật: tiết diện đáy S= 100 cm2 cao h= 30cm được thả nổi trong nước sao cho khối gỗ thẳng đứng, cho trọng lượng riêng của gỗ: d1 = 3/4 d ( d là trọng lượng riêng của nước: d= 10000N/m3 ).
a. Tìm chiều cao phần cỗ chìm trong nước.
b. Tính công để nhấc khối gỗ ra khỏi mặt nước. Bỏ qua sự thay đổi của mặt nước
c. Tính công cần thực hiện để nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ.