đề thi hsg này!!!!!!!

M

mimibili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,ti'nh:
A=((1/4.9)+(1/9.14)+...+1/44.49)).(1-3-5-7-...-49/89)
2, ti`m xEZ:
a,(1/8).16^x=2^x
b,27<3^x<243
3, cho f(x) =ax^2+bx+c(a,b,c E Z) va`f(x) chia he't cho 5 vo'i moij x
xe't xem 2a +9b+1969c co' chia he't cho 5 ko?
mi`nh ko vie't them duoc nua vi ko biet ca'ch go TV
ai giu'p mi`nh vo'i??????:khi (135)::khi (135)::khi (135)::khi (135)::khi (135)::khi (135)::khi (135)::khi (135):
 
A

anhson97

tui chỉ có thể làm được bài 2 thôi
a,(1/8).16^x=2^x =>a,(1/8).(2^4)^x=2^x
=>a,(1/8).2^4x=2^x =>(1/8).2^3x.2^x=2^x
=>(1/8).2^3x=1=>2^3x=8
=>2^3x=2^3=>x=1
b,27<3^x<243=>3^3<3^x<3^5
=>x=4
tuy bài không khó nhưng bạn vẫn phải thank mình nha
 
S

sweet_angels

mik` gải bài 3 thử xem nhé!
ta có f(0) = c chia hết cho 5
f(1) = a + b+ c chia hết 5 ; f(-1) = a- b +c c/h cho 5
=> a, b , c đều chia hết cho 5
Do đó 2a + 9a + 1969c chia hết cho 5
~~~~ nếu đúng thi` thanks nha~~~~
 
Top Bottom