Vật lí 10 Đề thi HSG Lý 10 ...

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 104611
View attachment 104612
Giải giúp em ý 2 của câu 3 với ạ .... em giải ra r nhưng ko chắc lắm ...Giúp em vs @Trai Họ Nguyễn , @sonnguyen05
biến thiên động năng cho m2
[tex]0-\frac{1}{2}m2.v2^{2}=-\mu m2g.AC[/tex]
va chạm đàn hồi xuyên tâm
[tex]m1.vo=m1.v1+m2.v2[/tex]
[tex]\frac{1}{2}m1vo^{2}=\frac{1}{2}m2v2^{2}+\frac{1}{2}m1.v1^{2}[/tex]
bảo toàn cơ năng svc
[tex]\frac{1}{2}m1v1^{2}=m1g(l-l.cos\beta )[/tex]
bảo toàn cn trc vc
[tex]\frac{1}{2}m1vo^{2}=m1g(l-l.cos\alpha )[/tex]
[tex]sin\beta =\frac{AD}{l}[/tex]
=> cos beta
pt AC AD đề cho nx là 7pt 7 ẩn
giải ra thử xem đc ko
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
biến thiên động năng cho m2
[tex]0-\frac{1}{2}m2.v2^{2}=-\mu m2g.AC[/tex]
va chạm đàn hồi xuyên tâm
[tex]m1.vo=m1.v1+m2.v2[/tex]
[tex]\frac{1}{2}m1vo^{2}=\frac{1}{2}m2v2^{2}+\frac{1}{2}m1.v1^{2}[/tex]
bảo toàn cơ năng svc
[tex]\frac{1}{2}m1v1^{2}=m1g(l-l.cos\beta )[/tex]
bảo toàn cn trc vc
[tex]\frac{1}{2}m1vo^{2}=m1g(l-l.cos\alpha )[/tex]
[tex]sin\beta =\frac{AD}{l}[/tex]
=> cos beta
pt AC AD đề cho nx là 7pt 7 ẩn
giải ra thử xem đc ko
em giải ra r được cos anphal =0 ....cx giải như anh á như Tính AC thông qua v2'...v2' tính ra nhờ dự kiện va chạm đàn hồi xuyên tâm ,... xong suy ra ad r thế vô á ,....cong r em tính đc 2 kết quả là cos=1 tức anphal=0 và cos=0,8... tức anphal=30 nhưng chưa bik chọn cái nào nên ms hỏi kết quả ạ
 
Top Bottom