Đề thi HSG lớp 9

H

hang173

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a cm. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho CM=1/3 BC. Đường thẳng AM cắt cạnh DC kéo dài tại P. Đường thẳng DM cắt cạnh AB kéo dài tại Q. BP cắt CQ tại I.
a,Chứng minh:
-Tam giác CMD đồng dạng với tam giác BMQ
- Tam giác BAM Đồng dạng với tam giác CPM
- Tam giác BCQ Đồng dạng với tam giác CPB
b,Tính: BI; CI theo a
Câu 2:Cho hai đường thẳng xOx’ và yOy’ cắt nhau tại O. Trên tia Ox’ lấy OA=AB=BC.
Trên tia Oy lấy điểm L và tia Oy’ lấy hai điểm M và N sao cho OL =OM=MN.
Chứng minh rằng LA, NB, MC cùng đi qua một điểm.
Câu 3: CMR C =
eq.latex
chia hết cho 31
Câu 4: a, Rút gọn A=
eq.latex

b, Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
A= 3x^2 - 8x + 4 B= 16b^2c^2 - (2b^2 + 2c^2 - a^2)^2
Câu 5: a, CMR:
eq.latex

b, Giải phương trình:
eq.latex

[FONT=&quot][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
C

cobedethuong13

bạn ơi...
hình như câu 5.a đề sai thì phải................................******

câu 4.a bạn trục căn thức là ra hàk....
4.b bài này tương đối dễ....bạn làm thử ik nhé...
 
Last edited by a moderator:
C

cobedethuong13

[TEX]\sqrt{3-\sqrt{5}[/TEX] - [TEX]\sqrt{3+\sqrt{5}[/TEX]=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
tớ chỉnh đề òy đó....
đặt P=[TEX]\sqrt{3-\sqrt{5}[/TEX] - [TEX]\sqrt{3+\sqrt{5}[/TEX]

<=>[TEX]P^2[/TEX]=3+[TEX]\sqrt{5}[/TEX]-2[TEX]\sqrt{3-\sqrt{5}[/TEX]. [TEX]\sqrt{3+\sqrt{5}[/TEX]+3-[TEX]\sqrt{5}[/TEX]

<=>[TEX]P^2[/TEX]=6-2.[TEX]\sqrt{(3+\sqrt{5})(3-\sqrt{5})}[/TEX]

<=>[TEX]P^2[/TEX]=6-2.[TEX]\sqrt{9-5}[/TEX]

<=>[TEX]P^2[/TEX]=6-2.[TEX]\sqrt{4}[/TEX]

<=>[TEX]P^2[/TEX]=2

<=>P=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
suy ra [TEX]\sqrt{3-\sqrt{5}[/TEX] - [TEX]\sqrt{3+\sqrt{5}[/TEX]=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hang173

các bạn giải được bài 1 và 2 k giúp mình đi, mình đang bí hai bài đó.
 
T

tamhuyen196

bài 1 cậu dựa vào trường hợp đồng dạng của tam giác vuông xem sao....
 
Top Bottom