B
brandnewworld
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: (4 điểm)
Cho biểu thức: [TEX]P=(\frac{\sqrt{x}}{x+1}+1):(\frac{1}{\sqrt{x}-1}+\frac{2\sqrt{x}}{x+1-x\sqrt{x}-\sqrt{x}})[/TEX]
a) Rút gọn P.
b) Tính P khi x=[TEX]3+2\sqrt{2}[/TEX]
c) Tìm các giá trị của x để P=7.
Câu 2: (4 điểm)
Cho phương trình : [TEX]x^2-(3m+4)+2m^2+5m+3=0[/TEX](1) (m là tham số)
a) Tìm giá trị của m để pt (1) có nghiệm kép . Tính nghiệm kép đó với m vừa tìm được.
b) Tìm m để pt (1) có 2 nghiệm [TEX]x_1,x_2[/TEX] thõa mãn điện kiện: [TEX]x_1=3x_2[/TEX]
Câu 3: (4 điểm)
a) Giải pt [TEX]\frac{13x}{2x^2+x+3}+\frac{2x}{2x^2-5x+3}-6=0[/TEX]
b) Giải hệ pt [TEX]\left{\begin{x^2-xy+y^2=7(x-y)}\\{x^2+xy+y^2=19(x-y)^2} [/TEX]
Câu 4: (3 điểm) (dành cho lớp 9 - post cho đủ bộ)
Cho hình thang vuông ABCD [TEX](\hat{A}=\hat{B}=90^o)[/TEX], tia phân giác của góc C đi qua trung điểm O của AB.
a) Chứng minh CD là tiếp tuyến của đường tròn (O;OA)
b) Gọi H là tiếp điểm của CD với đường tròn (O;OA). gọi K là giao điểm của AC và BD. Chứng minh rằng KH song song với AD.
c) Cho biết AB=2a. Tính tích AD và BC theo a.
Câu 5: (3 điểm)
Cho hình vuông ABCD và một điểm M trên đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu vuông góc của M trên AB và AD.
a) Chứng minh CF=DE và CF vuông góc DE
b) Chứng minh CM=EF và CM vuông góc EF
c) Chứng tỏ rằng các đường thẳng CM,BF và DE đồng qui.
Câu 6: (2 điểm)
Cho tám giác ABC cân tại A. Gọi I là giao điểm của các đường phân giác trong tam giác ABC.
Tính AC biết IA=10 và IB=[TEX]3\sqrt{5}[/TEX]
Cho biểu thức: [TEX]P=(\frac{\sqrt{x}}{x+1}+1):(\frac{1}{\sqrt{x}-1}+\frac{2\sqrt{x}}{x+1-x\sqrt{x}-\sqrt{x}})[/TEX]
a) Rút gọn P.
b) Tính P khi x=[TEX]3+2\sqrt{2}[/TEX]
c) Tìm các giá trị của x để P=7.
Câu 2: (4 điểm)
Cho phương trình : [TEX]x^2-(3m+4)+2m^2+5m+3=0[/TEX](1) (m là tham số)
a) Tìm giá trị của m để pt (1) có nghiệm kép . Tính nghiệm kép đó với m vừa tìm được.
b) Tìm m để pt (1) có 2 nghiệm [TEX]x_1,x_2[/TEX] thõa mãn điện kiện: [TEX]x_1=3x_2[/TEX]
Câu 3: (4 điểm)
a) Giải pt [TEX]\frac{13x}{2x^2+x+3}+\frac{2x}{2x^2-5x+3}-6=0[/TEX]
b) Giải hệ pt [TEX]\left{\begin{x^2-xy+y^2=7(x-y)}\\{x^2+xy+y^2=19(x-y)^2} [/TEX]
Câu 4: (3 điểm) (dành cho lớp 9 - post cho đủ bộ)
Cho hình thang vuông ABCD [TEX](\hat{A}=\hat{B}=90^o)[/TEX], tia phân giác của góc C đi qua trung điểm O của AB.
a) Chứng minh CD là tiếp tuyến của đường tròn (O;OA)
b) Gọi H là tiếp điểm của CD với đường tròn (O;OA). gọi K là giao điểm của AC và BD. Chứng minh rằng KH song song với AD.
c) Cho biết AB=2a. Tính tích AD và BC theo a.
Câu 5: (3 điểm)
Cho hình vuông ABCD và một điểm M trên đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu vuông góc của M trên AB và AD.
a) Chứng minh CF=DE và CF vuông góc DE
b) Chứng minh CM=EF và CM vuông góc EF
c) Chứng tỏ rằng các đường thẳng CM,BF và DE đồng qui.
Câu 6: (2 điểm)
Cho tám giác ABC cân tại A. Gọi I là giao điểm của các đường phân giác trong tam giác ABC.
Tính AC biết IA=10 và IB=[TEX]3\sqrt{5}[/TEX]
Last edited by a moderator: