O
ongninja
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho biểu thức
P=[tex]\frac{1}{a^2-a}+\frac{1}{a^2-3a+2}+\frac{1}{a^2-5a+6}+\frac{1}{a^2-7a+12}+\frac{1}{a^2-9a+20}[/tex]
a, Tìm điều kiện để P được xác định
b, Rút gọn P
c, Tính giá trị của P biết [tex]a^3-a^2+2=0[/tex]
Câu 2: Tìm số tự nhiên n để đa thức:
A(x)=[tex]x^2n+x^n+1[/tex] chia hết cho đa thức [tex]x^2+x+1[/tex](x mũ 2n)
Câu 3: Cho hình bình hành ABCD có AD= 2AB. Kẻ đường thẳng qua C vuông góc với AB tại E. Gọi M lad trung điểm AD.
a, Chứng minh: Tam giác EMC cân
b, Chứng minh: Góc BAD=2 góc AEM.
c, Gọi P là một điểm thuộc đường thẳng EC. Chứng minh tổng khoảng cách từ P đến ME và MC không phụ thuộc vào vị trí của P trên EC.
P=[tex]\frac{1}{a^2-a}+\frac{1}{a^2-3a+2}+\frac{1}{a^2-5a+6}+\frac{1}{a^2-7a+12}+\frac{1}{a^2-9a+20}[/tex]
a, Tìm điều kiện để P được xác định
b, Rút gọn P
c, Tính giá trị của P biết [tex]a^3-a^2+2=0[/tex]
Câu 2: Tìm số tự nhiên n để đa thức:
A(x)=[tex]x^2n+x^n+1[/tex] chia hết cho đa thức [tex]x^2+x+1[/tex](x mũ 2n)
Câu 3: Cho hình bình hành ABCD có AD= 2AB. Kẻ đường thẳng qua C vuông góc với AB tại E. Gọi M lad trung điểm AD.
a, Chứng minh: Tam giác EMC cân
b, Chứng minh: Góc BAD=2 góc AEM.
c, Gọi P là một điểm thuộc đường thẳng EC. Chứng minh tổng khoảng cách từ P đến ME và MC không phụ thuộc vào vị trí của P trên EC.
Last edited by a moderator: