V
viet_vip1234
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Tìm x
a)$(\dfrac{1}{1.101}+\dfrac{1}{2.102}+....+\dfrac{1}{10.110})x=\dfrac{1}{1.11}+\dfrac{1}{2.12}+...+ \dfrac{1}{100.110}$
b)$\dfrac{1}{x^2+5x+6}+\dfrac{1}{x^2+7x+12}+\dfrac{1}{x^2+9x+20}+\dfrac{1}{x^2+11x+30}=\dfrac{1}{8}$
c)$(1+\dfrac{1}{1.3})(1+\dfrac{1}{2.4})(1+\dfrac{1}{3.5})...(1+\dfrac{1}{x(x+2)})=\dfrac{2.1997}{1998}$
Bài 2:
a)Cho a,b,c,x,y,z thuộc Z và $a+b+c=0;x+y+z=0$
Chứng minh: $K=(abz^2+bcx^2+cay^2)(xyc^2+yza^2+zxb^2)$ là luỹ thừa bậc 4 của 1 số nguyên
b)Cho A=222...222(n chữ số 2,n thuộc N*).Tìm n để A là tổng bình phương hoặc hiệu bình phương của 2 số tự nhiên
Bai 3:
a) Qua điểm M nằm trên cạnh AD của hình bình hành ABCD kẻ các đường thẳng MP song song với BD,MQ song song với AC(M khác A và D,P thuộc AB và Q thuộc CD.Chứng minh diên tích tam giác BMP bằng diện tích tam giác CMQ
b)Cho tam giác nhọn ABC,trực tâm H,M là trung điểm của BC. Qua H vẽ đường thẳng d căt tia AB và tia AC tại D và E sao cho HD=HE. Chứng minh MH vuông góc vơi đường thẳng d
Bai 4
Cho x,y,z>1 va x+y+z=xyz
tìm giá trị nhỏ nhất của M=$\dfrac{x-2}{z^2}+\dfrac{y-2}{x^2}+\dfrac{z-2}{y^2}$
Chú ý gõ latex
Tìm x
a)$(\dfrac{1}{1.101}+\dfrac{1}{2.102}+....+\dfrac{1}{10.110})x=\dfrac{1}{1.11}+\dfrac{1}{2.12}+...+ \dfrac{1}{100.110}$
b)$\dfrac{1}{x^2+5x+6}+\dfrac{1}{x^2+7x+12}+\dfrac{1}{x^2+9x+20}+\dfrac{1}{x^2+11x+30}=\dfrac{1}{8}$
c)$(1+\dfrac{1}{1.3})(1+\dfrac{1}{2.4})(1+\dfrac{1}{3.5})...(1+\dfrac{1}{x(x+2)})=\dfrac{2.1997}{1998}$
Bài 2:
a)Cho a,b,c,x,y,z thuộc Z và $a+b+c=0;x+y+z=0$
Chứng minh: $K=(abz^2+bcx^2+cay^2)(xyc^2+yza^2+zxb^2)$ là luỹ thừa bậc 4 của 1 số nguyên
b)Cho A=222...222(n chữ số 2,n thuộc N*).Tìm n để A là tổng bình phương hoặc hiệu bình phương của 2 số tự nhiên
Bai 3:
a) Qua điểm M nằm trên cạnh AD của hình bình hành ABCD kẻ các đường thẳng MP song song với BD,MQ song song với AC(M khác A và D,P thuộc AB và Q thuộc CD.Chứng minh diên tích tam giác BMP bằng diện tích tam giác CMQ
b)Cho tam giác nhọn ABC,trực tâm H,M là trung điểm của BC. Qua H vẽ đường thẳng d căt tia AB và tia AC tại D và E sao cho HD=HE. Chứng minh MH vuông góc vơi đường thẳng d
Bai 4
Cho x,y,z>1 va x+y+z=xyz
tìm giá trị nhỏ nhất của M=$\dfrac{x-2}{z^2}+\dfrac{y-2}{x^2}+\dfrac{z-2}{y^2}$
Chú ý gõ latex
Last edited by a moderator: