đề thi hsg huyện !

C

cuonsachthanki

này!
bạn viết cái chi vậy? =))
nếu bạn ko viết đc địa chỉ lên đây thì cứ post đề lên cũng đc :)
 
S

sweet_angels

Chi vậy ông muốn xin đề thi hs giỏi huyện hả:S

Câu 1: Tìm các số x, y, z biết.
a/ (x – 1)3 = - 8 b/
c/ x - 3 = 0 d/ 12x = 15y = 20z và x + y + z = 48
Câu 2:
a/ Tìm số dư khi chia 2^2011 cho 31
b/ Với a, b là các số nguyên dương sao cho a + 1 và b + 2007 chia hết cho 6. Chứng minh rằng: 4a + a + b chia hết cho 6
c/ Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn: 6x2 + 5y2 = 74
Câu 3:
a/ Cho tỉ lệ thức a/b=b/c . Chứng minh rằng ta có tỉ lệ thức: [TEX]\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}\frac[/TEX]
b/ Trên bảng có ghi các số tự nhiên từ 1 đến 2008, người ta làm như sau: lấy ra hai số bất kì và thay vào bằng hiệu của chúng, cứ làm như vậy đến khi còn một số trên bảng thì dừng lại. Hỏi có thể làm để trên bảng chỉ còn lại số 1 được không? Giải thích?
Câu 4: Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, đường cao AH. Vẽ về phía ngoài tam giác ABC các tam giác ABE và ACF vuông cân tại A. Từ E và F kẻ đường vuông góc EK và FN với đường thẳng HA.
a/ Chứng minh rằng: EK = FN.
b/ Gọi I là giao điểm của EF với đường thẳng HA. Tìm điều kiện của tam giác ABC để EF = 2AI.
Câu 5:
a/ Cho bốn số không âm thỏa mãn điều kiện a + b + c + d = 1. Gọi S là tổng các giá trị tuyệt đối của hiệu từng cặp số có được từ bốn số a, b, c, d. Hỏi S có thể đạt được giá trị lớn nhất bằng bao nhiêu.
b/ Cho tam giác nhọn ABC với = 600. Chứng minh rằng BC2 = AB2 + AC2 – AB. AC.
p/s cẩn thận mod del cái pic nỳ là vừa :D
 
M

myanhkool

Câu 1:a,

[TEX]{(x-1)}^{3}=-8[/TEX]
-> [TEX]x-1=-2 -> x=-1[/TEX]

c,
x-3=0 -> x=3

d,ta có:

[TEX]\frac{x}{\frac{1}{12}}[/TEX] = [TEX] \frac{y}{\frac{1}{15}}[/TEX] = [TEX] \frac{z}{\frac{1}{20}}[/TEX] = [TEX] \frac{x+y+Z}{\frac{1}{5}} [/TEX]=[TEX] \frac{48}{\frac{1}{5}}=240 [/TEX]
-> x=20
y=16
z=12
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

câu 2 :
a)
Ta có : 2^2011 = [(2^5)^402].5 = 32^402 . 5
có 32 chia 31 dư 1
=> 32^402 chia 31 dư 1
=> 32^402 . 5 chia 31 dư 5
b)
Ta có :
a+1 chia hết cho 6
=> a = 6k+1
b+2007 chia hết cho 6
=> b = 6h + 3
Có a+4a + b = 5a + b = 5(6k+1)+6h+1 = 30k + 5 + 6h+1 = 30k+6h+6 = 6(5k+h+1) chia hết cho 6
c)
Câu này cho hỏi :
6x2 nghĩa là gì ??

Câu 3
a) c/m có tỉ lệ thức thoả mãn cái gì vậy >?????
 
S

sweet_angels

câu 2 :
a)
Ta có : 2^2011 = [(2^5)^402].5 = 32^402 . 5
có 32 chia 31 dư 1
=> 32^402 chia 31 dư 1
=> 32^402 . 5 chia 31 dư 5
b)
Ta có :
a+1 chia hết cho 6
=> a = 6k+1
b+2007 chia hết cho 6
=> b = 6h + 3
Có a+4a + b = 5a + b = 5(6k+1)+6h+1 = 30k + 5 + 6h+1 = 30k+6h+6 = 6(5k+h+1) chia hết cho 6
c)
Câu này cho hỏi :
6x2 nghĩa là gì ??

Câu 3
a) c/m có tỉ lệ thức thoả mãn cái gì vậy >?????
Chỗ đấy hình như sai :D
còn câu 2c 6x2 có nghĩa là 6x^2 đó, viết lộn
câu 3 đọc mà ko hiểu đề à tức là từ tỉ lệ thức đã cho c/m tỉ lệ thức đó :)
 
T

thienlong_cuong

32=31+1
=> 32^n = (31+1)^n
=> 32^n . 5 = (31+1)^n . 5
phân Tích là ra số dư = 5
_________________________________________________

Lên yahoo !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ngay nha ?!
 
C

cchhbibi

2, b, x= 2hoặc -2; y=3 hoặc -3
3, a, thiếu đề
b, vì mỗi lần thay thì tổng của 2008 số đã cho giảm đi 1 số chẵn
(vd muốn xoá 2 số a và b thì tổng giảm đi (a+b)-(a-b)=2b)
mà tổng của 2008 số đã cho là 1 số chẵn nên số còn lại không thể =1
4, a, EK=FN vì cùng bằng AH
b, Đk là tam giác ABC vuông ở A
 
Q

quanmai1271997

có đề hay nè cả nhà cùng giải nha.
1. Tìm các cặp số (x,y) thoả mãn các điều kiện sau:
x(x+y)=1/48
y(x+y)=1/24
2. CMR:
a. 10^9+10^8+10^7 chia hết cho 222
b. 81^7-27^9-9^13 chia hết cho 45
3. Tính
A= 100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2
4. Cho tam giác ABC có A^=90 0, AB = AC. Trên các cạnh AB,AC lấy tương ứng hai điểm D và E sao cho AD=AE. Từ A,D kẻ đường vuông góc với BE cắt BC tại M và N. Tia ND cắt CA ở I. CMR:
a. A là trung điểm của CI
b. CM=MN


Có 4 bài thôi anh em cố giải nha
Có gì liên hệ yahoo nguyenhongquan1997
 
L

linhhuyenvuong

toi chi giai hinh thoi.a, goiBE cat DN tai H co gocDBH+goc BDH=90^0=goc IDA+ goc DIA ma IDA=gocBDN suy ra gocDIA= goc ABH. Suy ra tgIDA=tgBEA(canh huyen_goc nhon) suy ra IA=AB.theo de bai AC=AB suy ra IA=AC hay I la trung diem AC.
b,co AM song song voi IN( cung vuong voiBE)va Ala trung diem IC suy ra Am la duong trung binh cua tgICN suy ra M la trung diem NC hay NM=MC
 
Last edited by a moderator:
M

mien97

câu 2 :
a)
Ta có : 2^2011 = [(2^5)^402].5 = 32^402 . 5
có 32 chia 31 dư 1
=> 32^402 chia 31 dư 1
=> 32^402 . 5 chia 31 dư 5
b)
Ta có :
a+1 chia hết cho 6
=> a = 6k+1
b+2007 chia hết cho 6
=> b = 6h + 3
Có a+4a + b = 5a + b = 5(6k+1)+6h+1 = 30k + 5 + 6h+1 = 30k+6h+6 = 6(5k+h+1) chia hết cho 6
c)
Câu này cho hỏi :
6x2 nghĩa là gì ??

Câu 3
a) c/m có tỉ lệ thức thoả mãn cái gì vậy >?????
a+1 chia hết cho 6=> a=6k-1
vậy kết quả sẽ là 3(10k-3+2h)
Mà 3 lá số lẻ, 10k-3+2h là số lẽ
vậy sao đc......cách pan sai oài
 
C

cchhbibi

có đề hay nè cả nhà cùng giải nha.
1. Tìm các cặp số (x,y) thoả mãn các điều kiện sau:
x(x+y)=1/48
y(x+y)=1/24
2. CMR:
a. 10^9+10^8+10^7 chia hết cho 222
b. 81^7-27^9-9^13 chia hết cho 45
3. Tính
A= 100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2
1,có 2 cặp số x;y t/m bài toán là (1/12;1/6); (-1/12;-1/6)
2, a, 10^9+10^7=10^7.111 chia hết cho 222
b, 81^7+27^9+9^13=3^28+3^27+3^26=3^26.5 chia hết cho 45
3,=(100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+(96-95)(96+95)...+(2-1)(2+1)
=199+195+191...+3
=5050
 
Top Bottom