M
minhchunghtt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a/ Có hay
số tự nhiên n để 2014+n2 là số chính phương
b/ Tìm các cặp số nguyên tố (p;q)thỏa mãn p2+26q=2015
c/ Giải phương trình nghiệm nguyên: x2+2y2+xy=2xy^2+x+y+1
Bài 2:
a/ Cho hai số a và b thỏa mãn ab≥1. Chứng minh rằng : 1/(a^2+1)+1/(b^2+1)≥2/(ab+1)
b/ Tìm giá trị lớn nhất của biều thức: P= x/(x+2014)^2
còn 3 bài nữa mình sẽ post sau !3 baì còn lại nè
3/ giải các phương trình bất phương trình sau:
a/x-(x/2-(3+x)/4)/2 = 3 -((1-(6-x)/3).1/2)/2
b/ ((〖2013-x)〗^2+(2013-x)(x-2014)+(〖x-2014)〗^2)/((〖2013-x)〗^2-(2013-x)(x-2014)+(〖x-2014)〗^2 ) = 19/49
c/2-(x-3)/(x-1) > (3x-2)/(x-1)
4/cho tam giác ABC. vẽ về pjai1 ngoài tam giác các hình vuông ABDE và ACFG có tâm theo thứ tự là M va N. Gọi I và K theo thứ tự là trung điểm của EG và BC
a/CM: KMIN là hình vuông
b/CM: IA vuông góc vời BC
5/Cgo tam giác ABC,M là 1 điểm tùy í nằm trong tam giác =. Các đường thẳng AM,BM,CM cắt BC,CA,AB lần lượt tãi A';B';C'
a/CMR: AM/AA' + BM/BB' + CM/CC' =2
b/ Đường thẳng qua M và trọng tâm G của tam giác cắt BC; CA; AB lần lượt tại A1;B1;C1. CMR: MA1/GA1 + MB1/GB1 + MC1/GC1 = 3 ( mấy cái số 1 ở dưới chân nhen mình hok bik gõ)
a/ Có hay
số tự nhiên n để 2014+n2 là số chính phương
b/ Tìm các cặp số nguyên tố (p;q)thỏa mãn p2+26q=2015
c/ Giải phương trình nghiệm nguyên: x2+2y2+xy=2xy^2+x+y+1
Bài 2:
a/ Cho hai số a và b thỏa mãn ab≥1. Chứng minh rằng : 1/(a^2+1)+1/(b^2+1)≥2/(ab+1)
b/ Tìm giá trị lớn nhất của biều thức: P= x/(x+2014)^2
còn 3 bài nữa mình sẽ post sau !3 baì còn lại nè
3/ giải các phương trình bất phương trình sau:
a/x-(x/2-(3+x)/4)/2 = 3 -((1-(6-x)/3).1/2)/2
b/ ((〖2013-x)〗^2+(2013-x)(x-2014)+(〖x-2014)〗^2)/((〖2013-x)〗^2-(2013-x)(x-2014)+(〖x-2014)〗^2 ) = 19/49
c/2-(x-3)/(x-1) > (3x-2)/(x-1)
4/cho tam giác ABC. vẽ về pjai1 ngoài tam giác các hình vuông ABDE và ACFG có tâm theo thứ tự là M va N. Gọi I và K theo thứ tự là trung điểm của EG và BC
a/CM: KMIN là hình vuông
b/CM: IA vuông góc vời BC
5/Cgo tam giác ABC,M là 1 điểm tùy í nằm trong tam giác =. Các đường thẳng AM,BM,CM cắt BC,CA,AB lần lượt tãi A';B';C'
a/CMR: AM/AA' + BM/BB' + CM/CC' =2
b/ Đường thẳng qua M và trọng tâm G của tam giác cắt BC; CA; AB lần lượt tại A1;B1;C1. CMR: MA1/GA1 + MB1/GB1 + MC1/GC1 = 3 ( mấy cái số 1 ở dưới chân nhen mình hok bik gõ)
Last edited by a moderator: